Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phạt Coinschedule vì quảng cáo chứng khoán bất hợp pháp

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo vào hôm thứ Tư rằng họ đã giải quyết các khoản phí phạt dành cho Blotics Ltd, nhà điều hành đằng sau Coinschedule.com, một trang web liệt kê các dịch vụ chứng khoán tài sản kỹ thuật số được gọi là ICO. Theo thông cáo báo chí, ủy ban đã phát hiện ra rằng công ty đã vi phạm luật chứng khoán liên bang khi không tiết lộ khoản tiền mà họ nhận được từ các tổ chức phát hành ICO mà công ty liệt kê trên trang web.

Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh và lệnh của SEC tuyên bố rằng một trang web như vậy có thể truy cập được từ Hoa Kỳ từ năm 2016 đến năm 2019, đại diện cho một phần lớn lưu lượng truy cập mà nó nhận được. “Khách truy cập vào Coinschedule.com đã được cung cấp thông tin chi tiết về các token kỹ thuật số được trình bày các ‘danh sách’, cũng bao gồm các liên kết đến trang web riêng của tổ chức phát hành token và ‘điểm tin cậy’ mà Coinschedule tuyên bố phản ánh “độ tin cậy” và “rủi ro hoạt động” đối với mỗi đợt cung cấp token kỹ thuật số dựa trên “thuật toán độc quyền”. Trên thực tế, các nhà phát hành token đã trả tiền cho Coinschedule để lập hồ sơ cung cấp token của họ trên Coinschedule.com, một thực tế là Coinschedule đã không tiết lộ cho khách truy cập,” SEC cáo buộc.

Một số ICO được liệt kê đã xuất hiện trong Báo cáo DAO

Trên thực tế, SEC nói rằng nhiều ICO được trang web liệt kê xuất hiện trong Báo cáo DAO được xuất bản vào năm 2017, trong đó cảnh báo rằng: “Các đồng tiền được bán trong các ICO có thể là chứng khoán và những người chào bán chứng khoán ở Mỹ phải tuân thủ luật chứng khoán liên bang”. Ủy ban cho biết Blotics Ltd đã đồng ý chấm dứt và sẽ không vi phạm trong tương lai đối với luật chứng khoán liên bang, cũng như trả 43.000 đô la bất bình và phạt 154.434 đô la.

Vào tháng 6, SEC đã  giải quyết các cáo buộc chống lại Loci Inc. và Giám đốc điều hành của nó, John Wise, vì bị cáo buộc đưa ra các tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm liên quan đến gian lận và cung cấp chứng khoán chưa đăng ký. Loci Inc. là công ty phát hành ICO, Wise đã từng huy động được 7,6 triệu đô la từ các nhà đầu tư bằng cách cung cấp và bán token kỹ thuật số có tên là ‘LOCIcoin’.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale Barry...