USDC trên Blockchain Tron vượt qua 100 triệu đô la 2 ngày sau khi công bố công khai

Sự tăng trưởng có thể là kết quả của việc các nhà giao dịch tìm kiếm các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với Ethereum.

Nguồn cung lưu hành của tiền USD ( USDC ) trên blockchain Tron đã vượt qua 108 triệu trong vòng chưa đầy một tháng, theo dữ liệu blockchain. Đây có thể là một dấu hiệu khác cho thấy các nhà giao dịch tiền điện tử đang ngày càng chuyển sang sử dụng các blockchain cung cấp phí giao dịch rẻ hơn với tốc độ nhanh hơn so với những gì được tìm thấy trên Ethereum.

Thành tựu đạt được chỉ một ngày sau khi Circle, công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử đứng sau stablecoin được chốt bằng đô la, cho biết họ đã bổ sung hỗ trợ cho USDC trên Tron. Theo trang web của Circle, một trong những mục tiêu đã nêu của việc làm như vậy là “tạo điều kiện cho [USDC] tăng trưởng ở châu Á và trên toàn cầu” .

Dữ liệu Blockchain cho thấy lần chuyển tiền đầu tiên của USDC trên Tron là vào ngày 11 tháng 6.

Một stablecoin, USDC được chốt 1-1 với đô la Mỹ, với mỗi mã thông báo có thể đổi được cho một số lượng đồng bạc xanh bằng nhau.Jeremy Allaire về tương lai của đồng đô la kỹ thuật số: ‘Chính phủ trung ương hoàn toàn không cần phát hành tiền tệ kỹ thuật số’Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire thảo luận về những thách thức và ý nghĩa của việc USDC có khả năng mở rộng thêm 10 mạng blockchain nữa, sự mở rộng rộng nhất trong lịch sử stablecoin. Ông nói: “Chính quyền trung ương hoàn toàn không cần phát hành tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, việc phá vỡ sự khác biệt giữa Tether (USDT) và USDC khi rủi ro USDT trở thành tiêu điểm.Âm lượng 90% 

Người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Chuỗi khối Tron của Justin Sun đã đạt được sức hút cho sự tăng trưởng nhanh chóng của đồng ổn định lớn nhất theo giới hạn tài sản, tether ( USDT ), trên mạng. Như CoinDesk đã báo cáo, có nhiều Tether trên Tron hơn Ethereum, blockchain của ether ( ETH ), vì các nhà giao dịch ủng hộ các blockchain cung cấp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Mặc dù tether là tài sản tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất, nhưng việc áp dụng USDC vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển nhanh chóng, theo dữ liệu từ CoinGecko . Trong khi đó, dữ liệu từ Glassnode chỉ ra rằng gần một nửa nguồn cung USDC hiện được sử dụng trong các hợp đồng thông minh.

Phần trăm nguồn cung trong các hợp đồng thông minh cho usdc, tether và dai.

Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari, cho biết sự khác biệt lớn so với cách USDC được sử dụng trên Ethereum là trên Tron, nó chủ yếu được sử dụng để chuyển giữa các sàn giao dịch. Ông lưu ý rằng gần như tất cả nguồn cung USDC trên Tron đều tập trung ở 10 địa chỉ hàng đầu .

Sự tăng trưởng của Tether và hiện tại của USDC trên Tron có thể là một chỉ báo cho thấy “nhiều sàn giao dịch chỉ chuyển stablecoin sang Tron thay vì Ethereum để tránh phí,” Watkins nói.

Đến thời điểm báo chí, Justin Sun và Circle đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về sự phát triển của USDC trên Tron. Bài viết sẽ được cập nhật khi nhận được phản hồi.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...