Ukraine trình bày lộ trình phát triển ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số

Bộ Chuyển giao Kỹ thuật số hy vọng sẽ thấy 47% người Ukraine sử dụng tài sản kỹ thuật số vào năm 2024.

Bộ Chuyển giao Kỹ thuật số của Ukraine đã trình bày một kế hoạch, được tạo ra với ý kiến ​​đóng góp từ cộng đồng tiền điện tử địa phương, để phát triển ngành tài sản kỹ thuật số của đất nước.

Theo Chainalysis, quốc gia Đông Âu dẫn đầu toàn cầu về việc áp dụng tiền điện tử, đang cố gắng trở thành cơ quan có thẩm quyền lựa chọn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và là một trong số ít quốc gia trên thế giới đưa ra chiến lược phát triển ngành tài sản kỹ thuật số của mình.   

Các báo cáo (bằng tiếng Ukraina) mang tên “Tài sản ảo của Ukraine – năm 2030,” phản ánh kết quả nghiên cứu được tiến hành giữa tháng Năm và tháng Sáu năm nay của Bộ cùng với giao dịch crypto, thợ mỏ và những người tham gia crypto-cộng đồng khác.

Theo báo cáo, để cung cấp một môi trường tối ưu cho thị trường tài sản kỹ thuật số phát triển, chính phủ cần giải quyết các mục tiêu pháp lý và giáo dục.

Trong số đó:

  • Cung cấp khung pháp lý thích hợp.
  • Đảm bảo chế độ thuế ổn định trong 3-5 năm tiếp theo.
  • Cho phép các công ty tiền điện tử mở tài khoản ngân hàng.
  • Phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).
  • Cải cách các tòa án để tăng cường bảo vệ tài sản tư nhân.

Bản đồ lộ trình cũng cho biết dự luật về tài sản kỹ thuật số hiện có trước khi quốc hội phải được thông qua trong năm nay. Tài sản mã hóa nên trở thành một phần của hệ thống tài chính hiện tại và cần có một cách chính thức để mua tài sản ảo bằng tiền định danh.

Giáo dục cũng có trong kế hoạch, với việc phát triển các chương trình dành riêng cho blockchain và tài sản ảo bắt đầu từ trẻ em trong độ tuổi đi học. Cần có một chương trình đặc biệt cho các thành viên của quốc hội và một khóa học Thạc sĩ về tài chính phi tập trung.

11 nhóm làm việc đã biên soạn báo cáo bao gồm việc kiểm tra cách để mọi người “mua bánh mì để lấy token”, việc khởi chạy “cổng from fiat-to-crypto”, thiết lập một quy định cho các dự án hệ sinh thái tiền điện tử và tạo ra các chính sách mới để quản lý không gian tài sản kỹ thuật số. 

Báo cáo dự đoán rằng nếu các khuyến nghị của nó được tuân theo, vào tháng 5 năm 2024, Ukraine sẽ trở thành một trong 10 quốc gia tiền điện tử hàng đầu, với 47% dân số sử dụng tài sản kỹ thuật số và 10% doanh nghiệp có tài sản được mã hóa.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...