Ukraine đặt CBDC ngang bằng với tiền mặt trong Luật thanh toán mới

Luật pháp Ukraine hiện liệt kê tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong tương lai là một loại tiền tương tự như tiền mặt hoặc tài khoản ngân hàng.

Quốc hội Ukraine coi đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương châu Âu (CBDC) có chức năng tương tự như tiền mặt hoặc các công cụ thanh toán khác.

Verkhovna Rada, cơ quan quản lý của Ukraine, đã thông qua luật quy định các phương thức thanh toán vào thứ Tư. Luật mới về dịch vụ thanh toán chỉ đề cập ngắn gọn đến CBDC trong tương lai, nhưng nó chính thức đặt hryvnia điện tử chưa ra mắt (đơn vị tiền tệ quốc gia của Ukraine) ngang hàng với tiền mặt, tài khoản ngân hàng và thanh toán điện tử.

Luật đề cập đến “tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Quốc gia Ukraine – dạng điện tử của một đơn vị tài khoản ở Ukraine, do Ngân hàng Quốc gia Ukraine điều hành.”

Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) đã xem xét khả năng khởi chạy CBDC kể từ năm 2018 và thậm chí đã xây dựng một nguyên mẫu trên chuỗi khối Stellar. Tuy nhiên, dự án đã không tiến triển nhiều kể từ đó, mặc dù NBU dường như không từ bỏ nó: Vào năm 2019, cơ quan quản lý đã tổ chức một hội nghị dành riêng cho CBDC với các diễn giả từ một số ngân hàng trung ương khác cũng đang khám phá tiềm năng của một Khu trung tâm thương mại.

NBU cũng đã xuất bản một báo cáo về e-hryvnia vào tháng 9 năm 2019, nói về thí điểm năm 2018 và phân tích những lợi thế và bất lợi của việc sử dụng công nghệ phi tập trung cho một CBDC.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý tài sản tự trị Index Coop và Sự hình thành Polygon 10 (P10)

Index Coop (INDEX), một nhà quản lý tài sản tự trị, phân quyền và dựa vào cộng đồng có thể sớm khởi chạy quỹ...

Bitcoin báo hiệu một đợt tăng giá sau khi chạm mốc 40.000 đô la

Giá tiền điện tử có màu xanh vào ngày 29 tháng 7. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,54 nghìn...

Radix ra mắt Mainnet Olympia khi DeFi trở lại 65 tỷ đô la TVL

Radix hôm nay đã công bố sự ra mắt của Mạng Radix (“mainnet”). Bản phát hành “Olympia” đại diện cho bước tiếp theo, có chủ...