Tương lai của Stablecoin: Chúng ta có nên lo lắng?

Stablecoin đã được chứng minh là không thể thiếu trong môi trường tiền điện tử hiện tại và tiện ích của chúng đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của chúng vượt qua 100 tỷ đô la , với khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến hàng tỷ. Mặc dù tiện ích của chúng, các stablecoin đang phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn sau khi gia tăng đàn áp quy định từ SEC trong khi bản thân các stablecoin không được hỗ trợ.

Chủ tịch của SEC, Gary Gensler, đã tiết lộ kế hoạch thắt chặt thòng lọng đối với stablecoin, trong khi Tether đã gửi một làn sóng chấn động thông qua hệ sinh thái với tiết lộ rằng họ dự định phát hành bản kiểm toán đã được chờ đợi từ lâu. Tin tức này được đưa ra sau khi đối thủ của nó, USDC, đã hoàn thành một cuộc kiểm toán thành công và đặt nó vào màu xanh lục.

Phía trước là một khoảng thời gian tối tăm?

Những người bi quan có thể nhìn vào tình hình hiện tại đối với stablecoin và hình thành một quan điểm mạnh mẽ vẽ nên một bức tranh ảm đạm. Lập trường này là kết quả của tốc độ phát triển rầm rộ mà Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương đang được phát triển trên khắp thế giới.

Với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang trong giai đoạn cuối cùng và những đồng tiền khác ngay sau nó, stablecoin đang đối mặt với một tương lai không chắc chắn. Ngoài ra còn có áp lực ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý và các nhà phê bình, những người sử dụng stablecoin bất cứ khi nào có cơ hội.

Gần đây, người đứng đầu SEC, Gary Gensler, đã nói với Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ rằng các stablecoin có giá dựa trên tài sản truyền thống có thể được coi là chứng khoán .

Ông chủ của SEC đã tuyên bố, không đề cập đến tên, rằng không liên quan đến việc “đó là Token chứng khoán, token giá trị ổn định được hỗ trợ bởi chứng khoán hay bất kỳ sản phẩm ảo nào khác cung cấp khả năng tiếp xúc tổng hợp với chứng khoán cơ bản”.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Janet Yellen, cũng đã thực hiện một cách tương tự đối với stablecoin, coi chúng là rủi ro bảo mật đối với hệ thống tài chính và kêu gọi quy định của họ, trong khi Jim Cramer mô tả stablecoin hàng đầu thế giới, Tether, là “gót chân Achilles ”Của tiền điện tử.

Tương lai Stablecoin nằm trong tay họ

Tỷ lệ chấp nhận hiện tại và khối lượng stablecoin tuyệt đối, có thể được hiểu là một chỉ báo về một tương lai tươi sáng, bất chấp một cuộc đàn áp theo quy định. Tuy nhiên, tương lai của stablecoin nằm ở việc chúng được hỗ trợ, như họ đã tuyên bố.

Cộng đồng USDC đã rất phấn khởi sau khi Grant Thorton, một công ty kế toán, ký vào báo cáo tài khoản dự trữ của mình. Báo cáo tiết lộ rằng tài sản của công ty phản ánh trung thực khoảng 22 tỷ USDC hiện đang được lưu hành.

Trong một động thái tương tự, Tether đã thông báo rằng họ sẽ tiết lộ việc kiểm toán của mình trong vài tháng tới, trước sự phấn khích của cộng đồng.

Tether đã bị lôi kéo vào một số màn kịch pháp lý với Văn phòng Tổng chưởng lý New York, nơi tiết lộ rằng stablecoin không được hỗ trợ đầy đủ . Nếu cuộc kiểm toán của Tether và của các stablecoin khác, cho thấy rằng chúng được hỗ trợ đầy đủ, thì tương lai có thể không u ám.

Tether và USDC có được điều chỉnh không?

Theo Dan Burstein, Tổng cố vấn và Giám đốc Tuân thủ tại Paxos, cả Tether và USDC đều không được quy định . Tether đã tuyên bố rằng nó được “quản lý”, trong khi USDC tuyên bố là “tiền tệ kỹ thuật số đô la đáng tin cậy nhất và được quản lý tốt nhất.”

Theo Burstein, những tuyên bố này bị lỗi vì những stablecoin này không có cơ quan quản lý. Tuy nhiên, anh ấy tiếp tục tuyên bố rằng chỉ có ba loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng đô la được quy định trên thế giới là Paxos Standard (PAX), Binance Dollar (BUSD) và Gemini Dollar (GUSD).

Burstein tuyên bố rằng chúng được quản lý bởi vì chúng được giám sát bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York , nơi đảm bảo rằng tất cả các ô phù hợp đều được đánh dấu.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...