Trung Quốc vẫn chưa hoàn thành với cuộc khủng hoảng khai thác tiền điện tử – Nhà nghiên cứu

Trung Quốc dường như đã sẵn sàng tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến với các thợ đào tiền điện tử – và có thể chuẩn bị đưa ra một cuộc đảo chính để trục xuất việc khai thác Bitcoin (BTC) khỏi bờ biển của mình một lần và mãi mãi.

Theo báo cáo từ Thời báo Kinh tế – được đăng lại bởi Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của nhà nước Trung Quốc – nhiều thợ mỏ đang áp dụng cách tiếp cận “chờ và xem” và vẫn chưa chuyển ra nước ngoài để tiếp tục hoạt động.

Tuy nhiên, tác giả của báo cáo cho rằng mạng lưới quy định “lỏng lẻo” của các quốc gia như Canada, Nga và Kazakhstan đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với nhiều người.

Và các nhà bình luận cảnh báo rằng cuộc đàn áp tiền điện tử còn lâu mới được thực hiện. Bất chấp lệnh cấm khai thác công nghiệp trên thực tế gần đây ở một số điểm nóng truyền thống và đàn áp lĩnh vực ngân hàng và thanh toán điện tử, Bắc Kinh có thể đang lên kế hoạch cho các biện pháp mới.

Ngay cả khi cuộc đàn áp đã diễn ra, các nhà bình luận đã nói rằng Bắc Kinh muốn đóng các lỗ hổng pháp lý và khắc phục các vấn đề về lập pháp cho phép các thợ mỏ tiếp tục tích lũy token thông qua các nền tảng khai thác trên nền tảng đám mây. Các giao dịch tiền điện tử giữa các cá nhân và không cần kê đơn (OTC) vẫn hợp pháp và quyền sở hữu tiền điện tử cũng vậy. Bắc Kinh vẫn chưa thực hiện bất kỳ động thái rõ ràng nào để cấm các thợ mỏ sử dụng các nguồn năng lượng sạch – mặc dù thực tế là nhiều thợ mỏ gần đây đã ra lệnh đóng cửa các cửa hàng ở những khu vực như Tứ Xuyên đang sử dụng chủ yếu là thủy điện.

Dong Ximiao, Nhà nghiên cứu trưởng tại Zhaolian Finance và Giám sát của Trường Tài chính thuộc Đại học Kinh tế và Luật Zhongnan , đã được trích dẫn khi nói rằng “yêu cầu rõ ràng đầu tiên của Bắc Kinh đối với việc đàn áp khai thác Bitcoin và các giao dịch [ngân hàng]” là “chắc chắn một động thái thực sự, ”thêm:

“Người ta nghĩ rằng một cuộc tiếp theo sẽ sớm thành hiện thực. Với các biện pháp giám sát mạnh mẽ hơn và có mục tiêu hơn, các quy định sẽ chỉ chặt chẽ hơn. Họ sẽ không được thư thái ”.

Các phương tiện truyền thông cho biết thêm rằng chính phủ dường như đã chuyển sang chặn các công cụ tìm kiếm lớn và các nền tảng truyền thông xã hội hiển thị kết quả được kết nối với các sàn giao dịch lớn bắt nguồn từ Trung Quốc. Điều này có nghĩa là các tìm kiếm như Huobi và Binance sẽ không có kết quả trên các nền tảng như Baidu và Weibo .

Bất chấp điều đó, các phương tiện truyền thông báo cáo rằng một số thợ mỏ dường như đang sống trong hy vọng. Chi phí tái định cư bị cấm và bối cảnh quy định không chắc chắn ở các quốc gia mà họ đang cân nhắc chuyển đến đang khiến nhiều người khó chịu. “Một số thợ đào đã đặt hy vọng vào việc thực hiện các chính sách [lỏng lẻo] ở nhiều nơi khác nhau,” tác giả lưu ý. “Nếu các chính sách này được thực hiện một cách lỏng lẻo, thì vẫn có khả năng tồn tại”.

Nhưng Dong Ximiao tuyên bố rằng “bước tiếp theo” của Bắc Kinh có thể gây tử vong cho những hy vọng này, vì họ “nên bù đắp những thiếu sót về mặt pháp lý càng sớm càng tốt để làm cho việc giám sát hiệu quả hơn và ngăn chặn [khai thác]

Trung Quốc muốn giảm triệt để lượng khí thải carbon của mình sớm nhất là vào năm 2030 và Bắc Kinh đã nhắc lại tuyên bố rằng Trung Quốc sẽ trung hòa với carbon vào năm 2060.

Trong khi đó, Thời báo Trung Quốc đưa tin rằng các trạm thủy điện “nhỏ hơn” (có công suất từ ​​50.000 KW trở xuống) ở các tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam, Cam Túc và Quan Tây đã bắt đầu cảm nhận được sự tàn phá của đàn áp. Nhiều trong số các trạm này đã phụ thuộc nhiều vào các công cụ khai thác tiền điện tử theo tùy chỉnh trong những năm gần đây. Các phương tiện truyền thông cho biết thêm rằng các đài như vậy đòi hỏi đầu tư ban đầu “lớn” và “lợi nhuận lâu dài” trên chi phí ban đầu.

Một chủ sở hữu trạm thủy điện có trụ sở tại Tứ Xuyên tuyên bố rằng họ đã kiếm được “hàng triệu” từ việc bán điện cho các thợ đào Bitcoin – một nguồn thu nhập hiện đã bị cắt, buộc một số chủ sở hữu phải tìm cách bán trạm của họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...