Trung Quốc phát hành khoản đền bù carbon đầu tiên trên Ant Group Blockchain

Thiên Tân, được biết đến với ngành công nghiệp nặng và các nhà máy lọc dầu, đã phát hành khoản đền bù carbon dựa trên blockchain đầu tiên của Trung Quốc, khi quốc gia này xây dựng nền tảng giao dịch carbon quốc gia của mình

Tờ Binhai Times đưa tin , Thiên Tân đã phát hành chứng chỉ đền bù carbon dựa trên blockchain đầu tiên của Trung Quốc , vài ngày sau khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới ra mắt thị trường carbon quốc gia.

  • Cơ quan trao đổi quyền phát thải của thành phố đã công bố tin này tại một hội nghị về fintech và tài chính xanh được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 .
  • Sự bù đắp được xây dựng bằng AntChain, nền tảng blockchain doanh nghiệp khổng lồ của fintech Ant Group.
  • Theo báo cáo, Blockchain có thể làm cho việc phát hành, giao dịch và kiểm toán bù trừ carbon trở nên minh bạch và có thể truy xuất nguồn gốc.
  • Trung Quốc đặt mục tiêu đạt được mức độ trung hòa carbon vào năm 2060, theo Kế hoạch 5 năm mới nhất của họ. Nó đang tăng cường sử dụng tài chính xanh với trái phiếu xanh và một thị trường carbon quốc gia được công bố vào thứ Sáu.
  • Thiên Tân là một thành phố ven biển ở phía bắc Trung Quốc, gần với Bắc Kinh. Đây là một cảng và trung tâm công nghiệp lớn ở Trung Quốc, đặc biệt là về hóa dầu.
  • Chính quyền địa phương có tham vọng blockchain; vào năm 2019, nó đã công bố một nền tảng quản lý hải quan dựa trên blockchain và nó là một phần của kế hoạch rộng lớn hơn để tích hợp hậu cần bằng cách sử dụng blockchain trên toàn khu vực.
  • IBM bắt đầu xây dựng một nền tảng blockchain cho lượng khí thải carbon ở Trung Quốc vào năm 2016.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...