Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ yêu cầu Đội Hoa Kỳ tẩy chay Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc tại Thế vận hội 2022

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis nói: “Chúng tôi không thể cho phép các vận động viên của Mỹ được sử dụng như một con ngựa thành trojan để tăng khả năng do thám của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với Hoa Kỳ,” Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis nói.

Ba Thượng nghị sĩ đang kêu gọi đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ tẩy chay hiệu quả tiền kỹ thuật số của Trung Quốc tại Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Các vận động viên nên bị cấm “nhận hoặc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong thời gian diễn ra Thế vận hội Bắc Kinh”, các đảng viên Cộng hòa Marsha Blackburn, Cynthia Lummis và Roger Wicker cho biết trong một bức thư hôm thứ Hai gửi lãnh đạo Ủy ban Olympic Hoa Kỳ, với lý do lo ngại về quyền riêng tư.

Lummis nói với CoinDesk: “Chúng tôi không thể cho phép các vận động viên của Mỹ được sử dụng như một con ngựa thành trojan để tăng khả năng do thám của Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Lời kêu gọi tẩy chay tương tự như một cuộc chạy đua vũ trang tiền tệ kỹ thuật số ban đầu, và một lời kêu gọi sâu sắc, vì nó gần với các trò chơi mùa hè năm 2020. Sự kiện bị trì hoãn một năm của Tokyo sẽ bắt đầu vào cuối tuần này.

Trung Quốc, vào tháng 2 năm 2022 sẽ tổ chức các trận đấu mùa đông, đang trong quá trình ra mắt đồng tiền kỹ thuật số e-CNY, cho đến nay là dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) tiên tiến nhất trên thế giới. Tuần trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã xác nhận du khách sẽ được phép mở ví kỹ thuật số khi đến thăm đất nước này.

Điều đó khiến ba nước cộng hòa lo sợ rằng chế độ cộng hòa của Trung Quốc có thể cố gắng khai thác CNY điện tử như một công cụ giám sát.

“Các vận động viên Olympic nên biết rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể được sử dụng để khảo sát công dân Trung Quốc và những người đến thăm Trung Quốc trên quy mô chưa từng có, với hy vọng rằng họ sẽ duy trì ví nhân dân tệ kỹ thuật số trên điện thoại thông minh của họ và tiếp tục sử dụng nó khi trở về,” họ viết cho Chủ tịch Ủy ban Olympic Suzanne Lyons.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...