Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đưa ra khung pháp lý mới cho tiền điện tử vào quý 4 năm 2021

Các công ty tiền điện tử sẽ sớm nhận được sự giám sát theo quy định của Ủy ban Thị trường Vốn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Quốc gia này được cho là một trong những quốc gia tiếp cận tài sản kỹ thuật số nhiều nhất trên toàn thế giới. 

Thổ Nhĩ Kỳ giới thiệu hóa đơn tiền điện tử mới

Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra một dự luật mới nhắm vào tiền điện tử, và sẽ tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho các loại tài sản kỹ thuật số trong nước. Theo báo cáo, 16% đến 20% công dân trong nước đã sử dụng hoặc sở hữu tiền điện tử vào năm 2020.

Thứ trưởng Bộ Tài chính và Tài chính Sakir Ercan Gul tuyên bố rằng dự luật sẽ dựa trên luật pháp ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Ông nói thêm rằng các quy tắc chặt chẽ hơn nên được thực hiện.

Ông cho biết rằng luật mới sẽ được đề xuất lên Đại hội đồng Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu quý tới.

Gul giải thích rằng dự thảo luật này nhằm bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ, ngăn chặn rửa tiền và củng cố sự giám sát theo quy định đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. 

Ủy ban Thị trường Vốn ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát các công ty tài sản kỹ thuật số, trong khi Cơ quan Giám sát & Quy định Ngân hàng sẽ kiểm tra các công ty tiền điện tử trong nước và tạo cơ chế để bảo vệ các nhà đầu tư trên thị trường.

Ủy ban cũng sẽ yêu cầu các công ty tiền điện tử đặt ra các yêu cầu về vốn tối thiểu và thuế sẽ được tính trên một ngưỡng nhất định. 

Vào tháng 4, Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm các chủ sở hữu tiền điện tử sử dụng tài sản nắm giữ của họ để thanh toán. Lệnh cấm có hiệu lực vào cuối tháng 4, cấm mọi khoản thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số trong nước. Các ngân hàng đã bị loại khỏi quy định mặc dù chính phủ ngăn cản các nhà cung cấp thanh toán cung cấp các chương trình hỗ trợ tiền điện tử cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Lệnh cấm đã nêu ra những thiệt hại có thể xảy ra và rủi ro giao dịch đáng kể đối với việc cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán. 

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn có thể được sử dụng để gửi tiền tại các sàn giao dịch tiền điện tử thông qua chuyển khoản ngân hàng từ tài khoản ngân hàng của họ. 

Mặc dù mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử trong nước, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ không có các quy định cụ thể nhằm vào thị trường tài sản kỹ thuật số. Chính phủ đang nghiên cứu về cơ sở hạ tầng blockchain quốc gia và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ).

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...