Thị phần khai thác bitcoin của Trung Quốc sụt giảm ngay cả trước khi Bắc Kinh đàn áp

Thị phần sản xuất bitcoin toàn cầu của Trung Quốc đã giảm mạnh ngay cả trước khi chính quyền nước này tiến hành đàn áp gần đây đối với hoạt động khai thác tiền điện tử, nghiên cứu của Đại học Cambridge cho thấy hôm thứ Năm. Trung Quốc từ lâu đã là trung tâm khai thác tiền điện tử toàn cầu, một quá trình sử dụng nhiều năng lượng. Nhiều công ty khai thác bitcoin ở Trung Quốc sử dụng nhiên liệu hóa thạch bao gồm cả than đá, làm dấy lên lo ngại về tác hại cho môi trường của bitcoin.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, thị phần của nước này về sức mạnh của các máy tính được kết nối với mạng bitcoin toàn cầu, được gọi là “tỷ lệ băm”, đã giảm xuống 46% vào tháng 4 năm nay từ 75,5% vào tháng 9 năm 2019.

Trong cùng thời gian, tỷ lệ băm của Hoa Kỳ đã tăng lên 16,8% từ chỉ hơn 4%, khiến nước này trở thành nhà sản xuất bitcoin lớn thứ hai. Thị phần của Kazakhstan cũng tăng lên khoảng 8%, với Nga và Iran là các nhà sản xuất lớn khác.

Nghiên cứu đưa ra một cái nhìn hiếm hoi về xu hướng khai thác bitcoin trên toàn cầu, trong bối cảnh những lo lắng ngày càng tăng từ những tổ chức như Tesla về cách tiền điện tử được tạo ra.

Sự suy giảm sức mạnh khai thác của Trung Quốc diễn ra trước một cuộc đàn áp của nhà nước đối với hoạt động khai thác và kinh doanh bitcoin vào cuối tháng 5, với lý do rủi ro tài chính tiềm ẩn. Tỉnh An Huy, ở miền đông Trung Quốc, trong tuần này đã trở thành tỉnh mới nhất thông báo lệnh cấm sâu rộng đối với hoạt động khai thác tiền điện tử. Các trung tâm khai thác lớn của Trung Quốc bao gồm Tứ Xuyên, Nội Mông và Tân Cương đều đã ban hành các biện pháp chi tiết kể từ khi loại bỏ tận gốc hoạt động kinh doanh, làm tê liệt ngành khai thác khi những người khai thác bỏ đi các máy khai thác hoặc chuyển đến những nơi như Texas hoặc Kazakhstan.

Bitmain, nhà sản xuất máy khai thác tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc, tháng trước đã tạm dừng bán hàng sau lệnh cấm khai thác của Bắc Kinh và cho biết họ đang tìm kiếm nguồn cung cấp điện ở nước ngoài như Hoa Kỳ, Nga và Kazakhstan.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...