Thí điểm châu Phi của IOTA chuyển từ hoa sang trà, cá và dệt may

Sau một dự án thử nghiệm, Trademark East Africa (TMEA) cho biết họ đã gia hạn hợp đồng với IOTA Foundation và nhằm mở rộng thử nghiệm công nghệ của IOTA (MIOTA) sang nhiều con đường thương mại hơn, chẳng hạn như xuất khẩu chè sang Anh, cá sang Bỉ. , và hàng dệt may đến Hoa Kỳ.

TMEA, công ty đang xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số phi tập trung “để tối ưu hóa xuất khẩu thương mại”, cũng đang nhắm mục tiêu các chính phủ khác ở Đông Phi để thử nghiệm việc tích hợp công nghệ với các cơ quan biên giới của họ.

Thông qua một dự án thử nghiệm ở Kenya, tập trung vào xuất khẩu hoa của đất nước, quan hệ đối tác đang làm việc để loại bỏ các thủ tục giấy tờ đang cản trở thương mại trong khu vực.

Dự án nhằm mục đích tạo ra “một xa lộ công nghệ liên kết” cho các doanh nghiệp Đông Phi và hệ thống chính phủ để giao tiếp một cách an toàn, minh bạch và tức thời, cũng như trao quyền cho “các thương nhân tập trung phát triển sản phẩm và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của họ bằng cách số hóa các quy trình quan liêu và di chuyển xuất tài liệu sang Tangle, cấu trúc dữ liệu sổ cái của IOTA, ”Quỹ cho biết trong một tuyên bố.

TMEA ước tính rằng trung bình một doanh nhân châu Phi có trách nhiệm điền 96 tài liệu giấy cho một giao dịch. Do đó, hệ thống do các đối tác phát triển “neo giữ các tài liệu thương mại quan trọng trên Tangle và chia sẻ chúng với hải quan các nước đến để đẩy nhanh quá trình xuất khẩu và giúp các công ty châu Phi cạnh tranh hơn trên toàn cầu”, theo tuyên bố.

Giai đoạn đầu của dự án Đông Phi, được gọi là Đường ống Thông tin Hậu cần Thương mại (TLIP), tập trung vào ngành công nghiệp hoa của Kenya, nơi xuất khẩu khoảng 180.000 tấn hoa mỗi năm. “Hiện tại, nông dân trồng hoa ở Kenya phải đối mặt với hàng núi thủ tục giấy tờ và chuỗi liên lạc dài cho đến khi họ có thể vận chuyển sản phẩm rất dễ hỏng của mình cho khách hàng,” thông báo cho biết thêm:

“Trong quá trình thử nghiệm, IOTA Foundation và TMEA đã lập bản đồ thành công quy trình xuất khẩu của nông dân trồng hoa Kenya, thiết lập các hành trình của người dùng được cải thiện và tham gia với các nhóm kỹ thuật trong các cơ quan biên giới.”

Kể từ năm 2000, các nước Đông Phi đã và đang tăng cường hợp tác kinh tế thông qua Cộng đồng Đông Phi (EAC), một khối khu vực bao gồm Burundi, Kenya, Rwanda, Tanzania, Uganda và Nam Sudan. Đồng thời, sáu quốc gia thành viên đã làm việc để phát triển mối quan hệ của họ với Liên minh châu Âu mà họ đã ký hiệp định thương mại vào năm 2014. Các mặt hàng xuất khẩu chính của EAC sang EU chủ yếu là cà phê, hoa cắt cành, chè, thuốc lá, cá và rau quả, theo số liệu của Ủy ban Châu Âu.

Vào lúc 14:53 UTC, MIOTA, xếp thứ 48 theo vốn hóa thị trường trên Coingecko, giao dịch ở mức 0,85 USD và tăng 1,5% trong một ngày. Giá tăng gần 5% trong một tuần, giảm mức lỗ hàng tháng xuống còn 29%. MIOTA tăng 262% trong một năm.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...