Tether và Diem được bàn luận tại cuộc họp kín của Janet Yellen

Theo một nguồn tin, Tether và token Diem được hỗ trợ bởi Facebook là trọng tâm chính của cuộc họp gần đây do các nhà quản lý Hoa Kỳ tổ chức về những rủi ro tài chính do stablecoin gây ra, một lĩnh vực đang phát triển nhanh của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính, một nhóm cơ quan giám sát do Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen dẫn đầu, đặc biệt lo ngại về tuyên bố của Tether rằng họ nắm giữ một lượng lớn thương phiếu – khoản nợ mà các công ty phát hành để đáp ứng nhu cầu huy động vốn ngắn hạn của họ. Việc này giống như một quỹ tương hỗ trên thị trường tiền tệ không được kiểm soát, có thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của các nhà đầu tư, theo một thông tin giấu tên cho hay.

Các nhà quản lý cũng bày tỏ lo lắng về Diem – một đồng xu đang được phát triển bởi một hiệp hội bao gồm Facebook, cũng như các công ty và tổ chức phi lợi nhuận khác – vì tiềm năng được áp dụng rộng rãi của nó. Mạng xã hội này hiện đang có gần 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Yellen kêu gọi những người đứng đầu cơ quan tại cuộc họp ngày 19 tháng 7 hãy “hành động nhanh chóng” để đảm bảo stablecoin phải tuân theo các quy tắc phù hợp, theo một tuyên bố ngắn của Bộ Tài chính.

Giá trị thị trường của các token hiện đã vượt qua 100 tỷ đô la, với Tether chiếm hơn một nửa tổng số đó. Stablecoin đáng chú ý vì được gắn với tiền tệ fiat và phần lớn không bị ảnh hưởng bởi sự biến động gây ra cho Bitcoin và các token khác. Nhưng các nhà quản lý lo lắng rằng chúng đã quá lớn và thường được sử dụng để tạo điều kiện cho các giao dịch tài chính bất hợp pháp.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...