Tesla của Elon Musk giữ vị trí $ 1,3 tỷ Bitcoin trong quý 2

Bất chấp những lo ngại gần đây về tác động môi trường của bitcoin, Tesla đã không bán thêm bitcoin 

Công ty xe điện của Elon Musk đã báo cáo không có giao dịch mua hoặc bán tài sản kỹ thuật số mới nào, theo bản trình bày thu nhập quý 2 của họ hôm thứ Hai. Công ty nắm giữ 1,3 tỷ đô la bitcoin.

Vào tháng 2, Tesla đã thông báo rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la . Sau đó trong Q1, công ty đã cắt giảm vị thế bitcoin của mình xuống 10%, một thương vụ bán hàng giúp tăng thu nhập trong Q1 lên 272 triệu đô la. Gần đây, Musk cũng tiết lộ rằng một trong những công ty tư nhân của ông, SpaceX, nắm giữ bitcoin. Bitcoin đạt 40 nghìn đô la khi Musk nói Tesla có thể chấp nhận tiền điện tử trong tương lai Giá của Bitcoin sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty ô tô điện sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng bitcoin một khi nó có thể được khai thác với ít nhất 50% năng lượng xanh. Bảng điều khiển “Hash” sẽ phản ứng.

Tesla đã báo cáo khoản lỗ 23 triệu đô la đối với việc nắm giữ bitcoin của mình. Điều này là do bitcoin được coi là tài sản tồn kho, có nghĩa là theo Nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung, giá trị của nó được ghi nhận ở mức giá thấp nhất mà bitcoin đạt được trong quý. 

Vào tháng 5, Musk tuyên bố Tesla sẽ không chấp nhận bitcoin cho các sản phẩm của mình nữa vì những lo ngại về môi trường đối với việc khai thác bitcoin sử dụng than và các nhiên liệu hóa thạch khác. Tuy nhiên, vào đầu tháng này, Musk cho biết hồ sơ môi trường của bitcoin đang được cải thiện và Tesla có thể sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin để thanh toán.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...