Terra thu hút 150 triệu đô la cho Quỹ Hệ sinh thái DeFi

Dự án stablecoin phi tập trung có trụ sở tại Hàn Quốc đang nhanh chóng đạt được động lực.

Terraform Labs, công ty Hàn Quốc đứng sau blockchain công khai Terra, đã huy động được 150 triệu đô la từ một số nhà đầu tư tiền điện tử lớn, bao gồm Arrington XRP Capital, Pantera Capital, Galaxy Digital và BlockTower Capital. 

Cam kết 150 triệu đô la là cho Quỹ Hệ sinh thái của Terra, mà Terraform Labs sử dụng để tài trợ cho các dự án được xây dựng trên blockchain Terra.

Terra, là một blockchain dựa trên Tendermint, triển khai một bộ các stablecoin dựa trên TerraUSD (UST) được chốt bằng đồng đô la của nó. Terra sử dụng một thuật toán để duy trì giá trị ổn định cho UST và các dẫn xuất của nó, khuyến khích các nhà giao dịch mua dư thừa nguồn cung cấp UST nếu có sự sụt giảm giá trị để đổi lấy token quản trị gốc LUNA của Terra. 

Sự ổn định của UST đã dẫn đến sự bùng nổ của Terra và các nhà đầu tư đang chú ý đến stablecoin. Đầu năm nay, Pantera Capital và Coinbase Ventures đã đóng góp vào vòng tài trợ 25 triệu đô la để giúp Terraform Labs xây dựng nhiều ứng dụng được UST hỗ trợ hơn, như CHAI , một ứng dụng thanh toán di động phổ biến với hơn 2,5 triệu người dùng ở Hàn Quốc.  

Sự bùng nổ của DeFi đã dẫn đến cuộc tranh giành một loại stablecoin thực sự phi tập trung có khả năng mở rộng quy mô. Các dự án stablecoin như USDT của Tether, stablecoin đầu tiên thành công và vẫn là loại lớn nhất cho đến nay, đã dẫn đến tài chính phi tập trung (DeFi), nhưng việc tập trung hóa đã sa thải USDT trong nhiều năm rắc rối pháp lý . Và theo người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Terra, Do Kwon, các stablecoin phi tập trung khác như DAI của MakerDAO đều có vốn đầu tư cao và do đó đã phải vật lộn với khả năng mở rộng. 

TerraUSD, hiện là stablecoin lớn thứ năm với vốn hóa thị trường 2 tỷ đô la, nhằm giải quyết vấn đề này. Kwon hy vọng UST sẽ trở thành stablecoin được lựa chọn. 

Quỹ Hệ sinh thái sẽ được sử dụng để phát triển các dự án trong hệ sinh thái DeFi của Terra. Hầu hết các dự án hiện đang được xây dựng trên Terra là các giao thức phi tập trung và các ứng dụng khác nhằm mục đích áp dụng chính thống bằng cách sử dụng stablecoin của Terra. Terraform Labs sẽ phân bổ các khoản tiền trong vòng hai năm. 

“Chúng tôi rất vui khi nhận được sự hỗ trợ liên tục của nhiều nhà đầu tư ban đầu, lâu năm trong hệ sinh thái Terra,” Kwon viết trong email gửi tới CoinDesk. “Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp Quỹ Hệ sinh thái như một cơ hội cho các nhà xây dựng, doanh nhân và cộng đồng của chúng tôi để thúc đẩy nền kinh tế Terra và xây dựng một điều gì đó phi thường.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...