Tệp ProShares cho một ETF Blockchain mới

Tuần này, ProShares đã nộp đơn xin ETF tiền điện tử và blockchain với SEC . Nó tham gia hơn một chục hồ sơ cho các ETF tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số trước SEC và là một trong số ít những người tìm cách đầu tư vào công nghệ blockchain, thay vì trực tiếp nắm giữ các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc ethereum.  

ProShares S&P Kensho Global Crypto và Blockchain ETF sẽ theo dõi Chỉ số Blockchain và Tiền điện tử Toàn cầu S&P Kensho, một chỉ số tập trung vào các công nghệ hình thành chuỗi giá trị blockchain và tiền tệ kỹ thuật số, theo bản cáo bạch.

Chỉ số này theo dõi các công ty cả bên trong và bên ngoài Hoa Kỳ, cũng như các công ty ở các thị trường phát triển và mới nổi tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ blockchain hoặc cho phép các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm cả thợ đào.

Để chọn các công ty, các chỉ số đánh giá xem mục đích chính của công ty là các sản phẩm hoặc dịch vụ blockchain hay các sản phẩm và dịch vụ tiền kỹ thuật số. Nếu vậy, công ty được coi là công ty nắm giữ “cốt lõi”; tất cả những thứ khác được gắn nhãn là “không phải lõi”

Các phần nắm giữ trong mỗi loại trong hai loại đều có tỷ trọng như nhau, nhưng chứng khoán cốt lõi có tỷ trọng lớn hơn so với chứng khoán không cốt lõi. Các trọng số này cũng có thể được điều chỉnh thêm để bù đắp cho các yêu cầu về tính thanh khoản.

Chỉ số hiện đang tập trung ở nhóm ngành phần mềm và dịch vụ, tập trung ở Mỹ nhưng tập trung vào Trung Quốc và Canada. Như vậy, quỹ sẽ đầu tư vào chứng khoán vốn, hoặc cổ phiếu phổ thông, cũng như Biên lai lưu ký của Mỹ cho phép tiếp cận chứng khoán ở các quốc gia khác.

Đầu tư vào ETF “Crypto-Lite”

Trong một cuộc phỏng vấn với Blockworks , quản lý biên tập viên của ETF Xu hướng và ETF Cơ sở dữ liệu Lara Crigger mô tả những ETFs blockchain là “crypto-lite.”

Khi tránh đầu tư trực tiếp vào một loại tiền điện tử vật lý như Bitcoin, loại ETF này sẽ có cơ hội tốt hơn được SEC xem xét và thực sự đưa nó ra thị trường.

Đầu tư vào các quỹ nắm giữ cổ phần của các công ty đang phát triển công nghệ blockchain và khai thác tiền điện tử là một cách ít biến động hơn nhiều để tiếp cận với không gian tài sản kỹ thuật số so với đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử, cô giải thích.

“Điều đó nói lên rằng, việc bạn tiếp xúc với thị trường tiền điện tử càng gián tiếp, thì bạn càng ít thực sự tận dụng xu hướng một cách chính xác,” Crigger nói với Blockworks. “Blockchain là một sự thay đổi công nghệ có các ứng dụng và cách sử dụng khác ngoài tiền điện tử, biến ETF blockchain trở thành một trò chơi công nghệ đột phá hơn là một proxy tiền điện tử”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...