Tại sao VC tiền điện tử này đặt cược vào công cụ thanh khoản cross-chain DeFi Tài chính không ràng buộc

Unbound giải quyết vấn đề thanh khoản tập trung trong thị trường tiền điện tử đang phát triển, thu hút một số VCs tiền điện tử hàng đầu đặt cược vào sự phát triển của nó.

Paul Veradittakit, một đối tác tại quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Pantera Capital , đã giải thích lý do tại sao nhóm đầu tư vào giao thức thanh khoản chuỗi chéo Unbound Finance trong một bài đăng ngày hôm qua.

“Unbound trình bày một mô hình đầy hứa hẹn cho dòng thanh khoản mở trên vô số sản phẩm DeFi, tạo tiền đề cho DeFi cross-chain, có khả năng tổng hợp cao trong tương lai,” ông nói.

Chuyến tàu DeFi không ràng buộc

Ra mắt vào đầu năm nay, Unbound đang hướng tới việc tạo ra các sản phẩm hiệu quả về vốn, có cả bản địa và có thể kết hợp được với hệ sinh thái DeFi . Nền tảng tài sản thế chấp không cần thanh lý cho phép người dùng vay các khoản vay không tính lãi đối với các mã thông báo của nhóm thanh khoản làm tài sản thế chấp.

Thông qua quan hệ đối tác chiến lược, dự án đang xây dựng các cầu nối riêng để cho phép chuyển đổi chuỗi chéo các stablecoin và các tài sản tổng hợp khác của mình.

Unbound sẽ cung cấp một bộ sản phẩm để mở khóa tính thanh khoản từ nhiều nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) trên các chuỗi khối khác nhau, bao gồm tài sản tổng hợp được thế chấp bằng mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản (LPT), các nhóm thanh khoản mới có nguồn gốc chéo từ nhiều AMM, công cụ tài chính để kết hợp sản lượng và lợi nhuận, v.v. 

Sản phẩm chủ lực đầu tiên của giao thức là stablecoin UND (được gắn với USD, được thế chấp bằng LPT), cho phép LP truy cập một số thanh khoản mà họ đã khóa vào các nhóm thanh khoản trên AMM như Uniswap. LP có thể gửi LPT (mà họ nhận được từ AMM để đổi lấy việc cung cấp thanh khoản) vào giao thức và có thể vay bằng UND để đổi lại. 

‘Sự bùng nổ’ của thanh khoản

Theo Veradittakit, mô hình ‘AMM’ chịu trách nhiệm phần lớn cho sự bùng nổ “tính thanh khoản” trên Ethereum. Tuy nhiên, do tính thanh khoản bị khóa chặt trên các giao thức, nên phần lớn nó trở nên vô dụng vì không thể sử dụng số tiền nắm giữ ở nơi khác.

Nhưng Unbound cố gắng giải quyết điều này. “Ở cấp độ cao, Unbound tạo ra các tài sản tổng hợp mới bằng cách sử dụng mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản (LPT, được trao cho các nhà cung cấp thanh khoản để đổi lấy việc cung cấp thanh khoản cho một giao thức như Uniswap) làm tài sản thế chấp,” Veradittakit giải thích thêm:

“Các LPT này thường không thể giao dịch nhưng vẫn đại diện cho một lượng giá trị đáng kể, có nghĩa là không có thành phần phái sinh, giá trị của chúng không thể được thực hiện cho đến khi chúng được đổi lấy một phần của nhóm thanh khoản mà chúng đại diện.”

Giao thức Unbound hiện hỗ trợ các AMM như Uniswap, Balancer, MooniSwap và Sushiswap. Quan hệ đối tác chiến lược với các blockchain công khai tương thích với EVM, như Binance Smart Chain, Polygon và Harmony sẽ hỗ trợ các AMM như PancakeSwap, DFYN và SeeSwap, trong số những người khác.

Nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong hệ sinh thái blockchain, bao gồm Pantera Capital, Arrington XRP Capital, CMS Holdings, Hashed, LedgerPrime, LD Capital, TRGC, ArkStream Capital, ZeePrime Capital, Future Perfect Ventures, Brilliance Ventures, Woodstock, Coin98 Ventures & GenBlock Digital để kể tên một số.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...