Tại sao một làn sóng tăng khác đối với các altcoins lại có thể xảy ra theo sự thống trị của BTC

Sự thống trị của BTC luôn có tác động ngược lại đối với biến động giá của các altcoin. Về mặt lịch sử, sự thống trị của BTC xác định hướng giá trị của các altcoin thay đổi. Bitcoin cho đến nay vẫn duy trì sự thống trị đa số trên thị trường. Nhưng khi thời gian trôi qua, sự thống trị đó giảm xuống khi các altcoin nhận thấy nhiều nhu cầu hơn.

Sự thống trị của BTC chỉ đơn giản cho thấy nhu cầu về bitcoin so với altcoin là bao nhiêu. Sự thống trị của BTC càng tăng thì nhu cầu về altcoin càng giảm. Điều này có nghĩa là để các altcoin tăng giá hơn nữa, nhu cầu bitcoin phải giảm xuống.

Trong những năm qua, sự thống trị này đã giảm đi khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư bỏ tiền vào các altcoin. Một lý do giải thích cho điều này là rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy họ đã bỏ lỡ cơ hội với bitcoin và do đó đang cố gắng tham gia đủ sớm vào các altcoin. Những người khác xoay quanh những tiến bộ công nghệ mới được thực hiện bởi các dự án altcoin . Do đó, các nhà đầu tư đang bỏ tiền vào các dự án mà họ tin tưởng.

Sự thống trị của BTC hiện tại ảnh hưởng như thế nào đến altcoins

Sự thống trị của BTC đã liên tục giảm trong vài tháng qua. Hiện đang chiếm vị trí thống trị 48,97%, bitcoin hiện chỉ còn chưa đầy một nửa thị trường thống trị. Xu hướng này cho thấy nhu cầu về altcoin đang gia tăng. Vì vậy, sự thống trị của BTC sẽ tiếp tục chứng kiến ​​số lượng ngày càng giảm.

Khi sự thống trị giảm xuống, giá trị của các altcoin sẽ tiếp tục tăng lên. Xu hướng thị trường cho thấy rằng sự thống trị của BTC đã sẵn sàng giảm xuống sau sự phục hồi mới nhất.

Sự thống trị của BTC đã sẵn sàng cho sự suy giảm
Sự thống trị của BTC hiện ở mức dưới 50% | Nguồn: Thị trường BTC thống trị trên TradingView.com

Khi điều này xảy ra, nhu cầu về alts dự kiến ​​sẽ tăng rất nhanh. Dẫn đến một làn sóng đi lên khác cho thị trường altcoin . Coins như số 2 xu Ethereum được dự báo sẽ đạt được sự thống trị thậm chí nhiều hơn như những lợi ích dự án tai tiếng hơn trong lĩnh vực đầu tư. Với ETH 2.0 chuyển mạng sang bằng chứng cổ phần và sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể để khai thác. Tác động môi trường giảm sẽ đồng nghĩa với việc khai thác mỏ sẽ trở nên ít vấn đề hơn.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

Việc Alts giành được nhiều ưu thế hơn không phủ nhận giá trị của bitcoin. Hiện tại, có hơn 5.000 đồng tiền trên thị trường đang tranh giành thị phần. Và một số dự án này đi kèm với một số ý tưởng và công nghệ rất sáng tạo. Vì vậy, dự kiến ​​rằng khi thời gian trôi qua, một số dự án này sẽ trở nên phổ biến. Do đó, giành được nhiều thị phần hơn khi có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường.

Sự thống trị của BTS suy giảm chỉ có nghĩa là bitcoin không phải là nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số duy nhất đang đổ xô tham gia. Mặc dù sự thống trị ngày càng giảm, bitcoin vẫn là đồng tiền số 1 trên thị trường. Là tiền điện tử đầu tiên và lý do tại sao tiền điện tử hiện đang rất phổ biến.

Nhưng khi cuộc phục hồi của alts thường được gọi là “mùa alts”, bitcoin sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự thống trị ngày càng giảm. Điều này sẽ dẫn đến việc giá của các altcoin tăng ồ ạt khi sự quan tâm đến chúng tăng lên.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...