Tài khoản ngân hàng cho tiền điện tử sẽ hoạt động ở Kazakhstan khi quốc gia này mở rộng hoạt động khai thác tiền điện tử ra thị trường toàn cầu

Hiệp hội Công nghiệp Trung tâm Dữ liệu và Blockchain Kazakhstan đã báo cáo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử được đăng ký trên cơ sở Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC) sẽ sớm bắt đầu làm việc với các ngân hàng địa phương, cho phép khách hàng của họ có cơ hội sử dụng chính thức và công khai với tiền điện tử. Điều này sẽ trở nên khả thi sau khi khởi động dự án thí điểm của AIFC với các ngân hàng cấp hai.

Để tham gia sàn giao dịch tiền điện tử, nhà đầu tư cần phải là chủ sở hữu tài khoản hợp pháp tại một trong các ngân hàng đã đăng ký với AIFC. Từ tài khoản này, doanh nhân sẽ có thể chuyển tiền, mua tiền điện tử và thực hiện các hoạt động khác nhau với nó trên thị trường hối đoái. 

Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ có cơ hội chuyển thu nhập nhận được trở lại tài khoản của họ dưới dạng tiền thông thường. Trong trường hợp này, ngân hàng đóng vai trò trung gian giao dịch.

Dự án thử nghiệm dự kiến ​​sẽ kéo dài một năm để chính phủ Kazakhstan có thể đánh giá rủi ro và lợi ích của tài sản kỹ thuật số. Trong khi việc lưu hành tiền kỹ thuật số ở Kazakhstan hiện đang bị cấm, các chuyên gia thị trường kỳ vọng rằng lệnh cấm đối với tiền điện tử sẽ trở nên ít mang tính phân loại hơn hoặc sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn sau khi dự án hoàn thành. 

Theo các chuyên gia, có một số lý do cho việc công nhận tiền điện tử trong nước. Kể từ tháng 9 năm 2019, thị phần khai thác Bitcoin toàn cầu của Trung Quốc đã giảm gần 30% và hiện chỉ chiếm chưa đầy một nửa công suất của toàn bộ mạng lưới. 

Sự thay đổi mạnh mẽ này đã làm cho thị phần khai thác của Kazakhstan tăng gấp sáu lần và trở thành nơi sản xuất tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới.

Ngày nay, sáu đến tám phần trăm khối lượng khai thác của thế giới tập trung ở Kazakhstan.

Doanh thu tiền điện tử là một khối lượng tài chính khá lớn. Doanh thu hàng ngày trên khắp thế giới là hàng tỷ đô la. Và ngay cả khi Kazakhstan chiếm một phần, thậm chí một phần trăm doanh thu này, thì đây là khoản tiền sẽ đến với Kazakhstan dưới hình thức đầu tư và số tiền đó sẽ vẫn ở đây dưới dạng thuế, việc làm và tiền lương. Đây là một ngành công nghiệp rất lớn, mà Kazakhstan vẫn đang bỏ qua,” Điều phối viên Quan hệ Chính phủ của Hiệp hội Công nghiệp Trung tâm Dữ liệu và Blockchain Kazakhstan cho biết.

Một lý do khác để giới thiệu một sàn trao đổi tiền điện tử an toàn chính là tình trạng gian lận hiện nay. Có những trường hợp khi các nhà đầu tư Kazakhstan mua một đồng xu giả thay vì tiền điện tử thực và kết cục là không có tiền và cũng không có đồng xu nào.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...