Tác phẩm nghệ thuật ‘Spike’ khét tiếng của Banksy trở thành NFT

‘Spike’ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạo ra bởi nghệ sĩ đường phố bí ẩn Banksy vào năm 2005. Hôm nay, “Bản gốc kỹ thuật số” của tác phẩm nghệ thuật thực sẽ được bán đấu giá dưới dạng NFT được cấp phép.

50% doanh thu từ cuộc đấu giá sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện để hỗ trợ những người bị xung đột trên toàn cầu.

Tác phẩm nghệ thuật gốc, được tạo ra ở Palestine trong chuyến du lịch của Banksy ở Bờ Tây, thuộc sở hữu của Vittorio Grigolo. Grigolo là một giọng nam cao opera nổi tiếng của Ý, cũng là người đồng sáng lập Valuart, nền tảng mà NFT sẽ được bán. Tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng có thể được nhìn thấy trên toàn câu trước khi xuất hiện dưới dạng NFT trong câu chuyện của Valuart , đã được xuất bản trên YouTube.

Valuart là một hệ sinh thái mới phát triển dành riêng cho việc quản lý các tác phẩm nghệ thuật và bán nó thông qua nền tảng đấu giá của nó. Đây sẽ là phiên đấu giá đầu tiên của Valuart kể từ khi nền tảng này được tạo ra vào tháng 3 năm 2021.

“Chúng tôi muốn hỗ trợ cuộc cách mạng NFT bằng cách tạo ra một nền tảng đại diện cho nơi trú ẩn an toàn cho các nghệ sĩ và nghệ thuật của họ, những người sưu tập nghệ thuật và những người yêu nghệ thuật nói chung,” Grigolo nói khi được hỏi về câu chuyện đằng sau Valuart.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 vào năm ngoái, các bảo tàng, rạp chiếu phim, nhà hát và phòng trưng bày nghệ thuật đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự xa cách xã hội. Do đó, các cơ sở văn hóa trên khắp thế giới đã đóng cửa đối với công chúng – nhiều cơ sở trong số đó đã đóng cửa vĩnh viễn. ‘Cuộc cách mạng NFT’ mà Grigolo nói đến không có gì đáng ngạc nhiên. Và trong khi sự cường điệu thực sự bắt đầu vào cuối năm ngoái, thì chỉ trong vòng vài tháng qua, nhiều nhà đầu tư và nhà sưu tập nghệ thuật đã thực sự bắt đầu chú ý – đây vẫn chỉ là bước khởi đầu.

Spike, Banksy

Bạn có thể nhớ lại vào tháng 3 khi Beeple’s opus được bán với giá 69 triệu đô la tại Christie’s. Hoặc thậm chí gần đây hơn vào tháng 6 khi Bonhams bán tác phẩm Death Dip của mình với giá 1000 ETH. Cho rằng Banksy là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại – một vài năm trước, anh ấy đã được bình chọn là nghệ sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại tại nơi sinh của mình, Vương quốc Anh – Spike sẽ không thể bỏ qua.

“Tôi rất hào hứng với dự án mới này. Sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ, cuối cùng chúng tôi cũng có thể chia sẻ với mọi người những gì chúng tôi đã tạo ra. Tôi tin rằng đây là tương lai của cách chúng ta cảm nhận, ngưỡng mộ và mang lại giá trị cho nghệ thuật và nghệ sĩ, ” Grigolo nói.

Đối với Valuart, Banksy chỉ là sự khởi đầu. Nền tảng này có những kế hoạch lớn cho những đợt giảm giá trong tương lai – bao gồm áo khoác The Giubilar do cựu lãnh đạo Nhà thờ Công giáo, Papa Giovanni Paolo II, mặc vào năm 1999 – và đã giới thiệu nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng hàng đầu.

Cuộc đấu giá thậm chí còn chưa bắt đầu, nhưng thật khó để không cảm thấy phấn khích trước sự nhiệt tình của Grigolo. Ông nói: “ Lần giảm đầu tiên này chỉ là một bước đệm mở đường cho một tương lai rất thú vị .

Để trở thành một trong những người đầu tiên được thông báo khi Spike phát hành trực tiếp, hãy tìm hiểu thêm về các dự án của Valuart và có quyền truy cập vào nội dung độc quyền, bạn có thể đăng ký vào danh sách gửi thư của họ .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...