SWIFT Go ra mắt cho các ngân hàng, đặt ra mối đe dọa cho Ripple

Các ngân hàng hàng đầu hiện đã có một giải pháp thay thế cho RippleNet để gửi và nhận tiền một cách dễ dàng. Nhà cung cấp toàn cầu về nhắn tin tài chính an toàn đang cạnh tranh trực tiếp với mạng XRP thông qua SWIFT Go.

SWIFT cung cấp các khoản thanh toán toàn cầu theo thời gian thực và cạnh tranh với RippleNet

Mạng nhắn tin liên ngân hàng SWIFT kết nối hơn 11.000 tổ chức tài chính trên toàn cầu. Gã khổng lồ đặt mục tiêu giảm chi phí chuyển khoản ngân hàng ở nước ngoài. Mạng lưới nhắm mục tiêu đến cả doanh nghiệp bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trả tiền cho các nhà cung cấp quốc tế.  

Công ty đang sử dụng các thỏa thuận cấp độ dịch vụ chặt chẽ giữa các tổ chức để cung cấp trải nghiệm thanh toán nhanh chóng và có thể đoán trước được. Go được xây dựng trên đường ray tốc độ cao của giao diện thanh toán toàn cầu SWIFT (gpi), một sáng kiến ​​của gã khổng lồ nhằm tăng tốc độ, khả năng truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch của việc chuyển tiền toàn cầu. 

Sự ra mắt của Go đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình của mạng nhắn tin nhằm kết nối 4 tỷ tài khoản ngân hàng trên 200 quốc gia trong mạng lưới của nó. 

Các ngân hàng toàn cầu hàng đầu, bao gồm BBVA, BNY Mellon, DNB, MYBank, Sberbank, Societe Generale và UniCredit, đang sử dụng SWIFT Go. Bảy ngân hàng này cùng xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới trị giá 33 triệu đô la mỗi năm. SWIFT Go đang cạnh tranh với RippleNet cung cấp các giải pháp thanh khoản minh bạch với cơ sở hạ tầng phi tập trung. 

Ripple Network đã triển khai các tính năng như hạn mức tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên RippleNet để tạo nguồn vốn theo yêu cầu để thực hiện chuyển tiền, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. 

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai đối thủ là RippleNet sử dụng một cơ sở hạ tầng phi tập trung duy nhất giúp loại bỏ nhu cầu tích hợp tùy chỉnh. 

Khi ngày càng nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính áp dụng SWIFT Go, sự cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ có thể sẽ trở nên gay gắt khi XRP cố gắng để duy trì sự liên quan đến hệ thống ngân hàng. 

Stephen Gilderdale, Giám đốc Sản phẩm của SWIFT, cho biết,

SWIFT Go là một bước tiến xa hơn nhằm đạt được tầm nhìn của chúng tôi về việc cho phép mọi người, ở bất kỳ đâu, gửi tiền ngay lập tức và an toàn trên khắp thế giới. Dịch vụ mới của chúng tôi sẽ cho phép các ngân hàng cạnh tranh hiệu quả trong một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường thanh toán, mang lại trải nghiệm liền mạch cho khách hàng của họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...