Suy nghĩ lại về lạm phát-thương mại giữ cho Bitcoin dưới áp lực

Cược lạm phát là những cược được hưởng lợi từ sự gia tăng tăng trưởng kinh tế và lạm phát.

Trong khi dữ liệu blockchain của bitcoin cho thấy dấu hiệu của chồi xanh , môi trường vĩ mô dường như không có lợi cho sự hồi sinh tăng giá.

Các nhà phân tích cho biết, đặc biệt, việc tháo gỡ giao dịch tái chiết khấu – hoặc đặt cược hưởng lợi từ đà tăng trưởng và lạm phát – có thể khiến bitcoin chịu áp lực, các nhà phân tích cho biết. Bằng chứng cho việc giải quyết vấn đề này đến từ sự trượt dốc gần đây của lợi suất trái phiếu và các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa yếu.

Noelle Acheson, người đứng đầu bộ phận thị trường của Genesis Trading, nói với CoinDesk: “Việc tháo dỡ giao dịch chiết xuất đang tác động đến bitcoin,” Noelle Acheson, người đứng đầu thông tin chi tiết về thị trường tại Genesis Trading, nói với CoinDesk, đồng thời cho biết thêm rằng nhiều nhà đầu tư đã phân bổ tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ như một “hàng rào lạm phát”.

Lạm phát đề cập đến sự gia tăng hoạt động kinh tế và lạm phát sau khi suy thoái hoặc suy thoái. Khi dự đoán sự giảm nhẹ, các nhà đầu tư thường mua hàng hóa công nghiệp, tiền tệ có liên quan đến hàng hóa như đô la Úc, cổ phiếu của các công ty nhạy cảm về kinh tế và các biện pháp phòng ngừa lạm phát được nhận thức như bitcoin, vàng. Họ có xu hướng bán trái phiếu, khiến lợi suất cao hơn.

Cái gọi là thương mại tái chế trở nên phổ biến sau tháng 3 năm 2020, khi các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới cam kết kích thích tiền tệ và tài khóa chưa từng có và nuôi hy vọng về sự phục hồi hình chữ V trong hoạt động kinh tế và lạm phát.

Giao dịch tăng mạnh vào tháng 11 sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ, thể hiện rõ ràng từ mức tăng của cặp tiền AUD / JPY từ 72 lên 84 trong 5 tháng đến tháng 3 năm 2021 và sự gia tăng của lợi suất trái phiếu (giá và lợi suất trái phiếu di chuyển ngược chiều nhau).

Bitcoin cũng đã lập biểu đồ một cuộc phục hồi gấp sáu lần lên gần 60.000 đô la trong khoảng thời gian đó, di chuyển trong nấc thang với AUD / JPY. Cặp tiền tệ có thể là một chỉ báo tốt hơn về tâm lý tái tạo so với hầu hết các tài sản truyền thống, vì đồng đô la Úc nhạy cảm với giá hàng hóa và đồng yên được coi là thiên đường. Úc là một trong những nước xuất khẩu đồng, quặng sắt hàng đầu.

Mối tương quan tích cực cho thấy rằng chủ đề reflation đóng một vai trò lớn trong việc đưa tiền vào thị trường bitcoin.

BTCUSD so với AUD / JPY và lợi tức kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ

Cả bitcoin và AUD / JPY đều đạt đỉnh vào tháng 3 đến tháng 4. Bitcoin đã tăng giá vào tháng 5 do những lo ngại mới về quy định chặt chẽ hơn và quyết định của Tesla về việc xóa tiền điện tử như một giải pháp thay thế thanh toán và AUD / JPY đã bắt đầu giảm độ cao trong những ngày gần đây, ám chỉ về sự thoái trào của giao dịch tái chế và chuyến bay đến nơi an toàn.

Thị trường trái phiếu đang báo hiệu điều tương tự, với lợi suất kỳ hạn dài hơn giảm mạnh trong những ngày gần đây. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 1/2 tháng là 1,25% vào thứ Năm. Acheson nói: “Thị trường trái phiếu đang nói với chúng tôi rằng lạm phát có thể chỉ là tạm thời.

Hiện tại, có ít động lực hơn cho các nhà đầu tư đổ tiền vào các biện pháp phòng ngừa lạm phát, bao gồm cả bitcoin. Tiền điện tử có thể phải đối mặt với áp lực bán nếu thị trường tiếp tục giảm bớt các giao dịch tái chế, dẫn đến tâm lý rủi ro đầy rẫy.

Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange cho biết: “Việc suy nghĩ lại về việc điều chỉnh lại đang bắt đầu gây thiệt hại cho chứng khoán và nếu tâm lý ngại rủi ro xấu đi, bitcoin có thể sẽ giảm sâu hơn”.

Điểm chuẩn chứng khoán Mỹ đã giảm vào thứ Năm, với chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones mất hơn 250 điểm và hợp đồng tương lai giảm gần 500 điểm vào một thời điểm trước đó trong ngày. Bitcoin cũng giảm gần 5% xuống 32.100 USD.

Joel Kruger, một chiến lược gia tiền tệ tại LMAX Digital cho biết: “Bitcoin vẫn được coi là một thị trường mới nổi và do đó phần nào bị phơi bày trong những giai đoạn rủi ro khốc liệt, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, mặc dù đề xuất lưu trữ giá trị dài hạn hơn”.

Tâm lý dường như đã ổn định vào thời điểm báo chí. Theo dữ liệu của CoinDesk 20, hợp đồng tương lai Dow hiện đang giao dịch 0,55%, tương đương 180 điểm, và bitcoin không thay đổi trong ngày gần $ 32,900 , theo dữ liệu của CoinDesk 20 .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...