Sự điều chỉnh 55% của Bitcoin so sánh với chu kỳ tăng giá trong quá khứ

Giá Bitcoin vẫn đang giao dịch ở mức thấp hơn 25.000 đô la so với mức cao trong nước được thiết lập vào đầu năm và những người đầu cơ giá lên có rất nhiều cơ sở để đòi lại.

Tuy nhiên, nền tảng bị mất có thể không quá tệ, vì nó đã đưa chu kỳ thị trường hiện tại gần hơn rất nhiều so với các so sánh chu kỳ tăng trong quá khứ, điều này có thể làm sáng tỏ những gì còn lại đối với Bitcoin về hành động giá trong những tháng tới.

Bitcoin sụp đổ đặt chu kỳ thị trường ngang bằng với đợt tăng giá trước đó

Sau sự sụt giảm mạnh hơn 55% trên toàn bảng về tiền điện tử – ngay cả Bitcoin hàng đầu – thị trường đang hỗn loạn về việc liệu đợt tăng giá đã kết thúc hay chưa và liệu một thị trường Bear mới có bắt đầu hay không.

Định nghĩa tiêu chuẩn của thị trường Bears trong “chứng khoán” là mức giảm 20% trở lên. Theo các tiêu chuẩn đó, Bitcoin đang ở trong một thị trường Bear cách nhau một tuần và đã ở trong thị trường kể từ tháng 4 năm 2021.

Sự sụt giảm lớn là một trong những mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất được ghi nhận và là quý 2 tàn khốc nhất trong lịch sử tiền điện tử – và nó có thể là mức giảm đủ để ngăn chặn một thị trường Bears hoàn chỉnh .

Nó cũng đã đưa giá trở lại mức ngang bằng với các chu kỳ thị trường tăng giá trong quá khứ.

chu kỳ tăng giá bitcoin
Vụ tai nạn gần đây đặt chu kỳ này ngang bằng với lần cuối cùng | Nguồn: BLX trên TradingView.com

Liệu đường cong Parabol trong tiền điện tử sẽ lại diễn ra theo cùng một cách?

Biểu đồ trên lấy một bản sao chính xác của thị trường tăng giá năm 2016 và 2017, và đặt nó cạnh nhau trong chu kỳ thị trường hiện tại . Một đường cong parabol tương tự được vẽ để hiển thị quỹ đạo khả thi.

Từ năm 2015 đến năm 2018, giá Bitcoin đã đi ngược lại với đường hỗ trợ trong suốt chặng đường tăng lên. Có rất ít sự phân kỳ từ đường xu hướng đi lên, làm tròn.

Không thể phủ nhận chu kỳ thị trường gần đây này rất khác so với chu kỳ trước, nhưng sự sụp đổ 55% gần đây đã làm cho mọi thứ giống nhau hơn về phạm vi.

Giống như vào đầu năm 2019, giá Bitcoin đã lệch khỏi đường cong, sau đó điều chỉnh quá mức trở lại, đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có thể đã làm điều tương tự từ tháng 4 thông qua mức đáy gần đây được đưa vào khoảng đầu tháng này.

Vẫn còn một số khoảng trống giữa ngày hôm nay và lần va chạm tiếp theo vào đường cong parabol. Điều này có thể cho thấy có nhiều xu hướng đi ngang ở phía trước, nhưng mức giảm hơn nữa có thể bị hạn chế nhờ những gì đã là một sự điều chỉnh đủ lớn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...