Sự cường điệu về tiền điện tử năm 2021 đã giảm xuống, nhưng các nhà giao dịch cũ vẫn chưa cảm thấy lo lắng, Giám đốc điều hành EXMO cho biết

Giám đốc điều hành sàn giao dịch EXMO cho biết, thị trường tăng giá vào đầu năm 2021 đã thu hút nhiều người mới tham gia, nhưng hầu như không ai trong số họ ở lại khi mọi thứ hạ nhiệt.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử EXMO cho biết sự trì trệ trong thị trường tiền điện tử đã làm nản lòng những người mới, nhưng các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm vẫn không hề lo lắng.

EXMO, một cuộc trao đổi với khoảng 40 triệu $ trong khối lượng giao dịch hàng ngày theo CoinGecko , đã được phục vụ chủ yếu cho thương nhân ở Nga, Ukraine, Belarus và Kazakhstan, nhưng đã được tích cực mở rộng ở Anh thời gian gần đây, cho biết giám đốc điều hành Sergey Zhdanov. 

Vào tháng 6, hoạt động giao dịch trên cả thị trường tiền điện tử giao ngay và phái sinh đã giảm hơn 40% , một báo cáo của CryptoCompare cho biết. 

Zhdanov cho biết: “Các nhà giao dịch bán lẻ đổ xô vào tiền điện tử vào năm 2021 đã rất ngạc nhiên vì giá giảm,” Zhdanov nói. “Những người mới đến với giả định rằng [tiền điện tử] sẽ phát triển mãi mãi, nhưng sau đó nó giảm.”

“Đám đông” DOGE

Zhdanov cho biết, nhiều nhà giao dịch mới đã bị thu hút bởi  DOGE,  trên Twitter của CEO Tesla Elon Musk  . Điều đó đặc biệt đáng chú ý ở Anh, nơi EXMO có ít người dùng hơn, và vì vậy việc biết ai là nhà giao dịch mới rõ ràng hơn. 

“Vào tháng 1 và tháng 2, khi Elon Musk đang tweet [về DOGE], sự gia tăng quan tâm đầu tiên đã xảy ra. [Tờ báo của Anh] Metro.co.uk đã viết về nó và cung cấp một liên kết cho chúng tôi, và 10.000 người dùng mới của Anh đã đến, tất cả đều sau dogecoin,” Zhdanov nói.

Đối với đại đa số những người mới đó, mô hình rất đơn giản: Họ mua DOGE cao, bán thấp sau khi giá giảm, sau đó rút tiền và rời đi, Zhdanov nói. Họ đã không chuyển sang các loại tiền điện tử cũ hơn như bitcoin hoặc ether và thay vào đó chỉ đầu tư, ông nói.

Tuy nhiên, 10% trong số những người dùng mới đó vẫn là các nhà giao dịch tích cực và tạo ra khoảng 1 triệu đô la khối lượng giao dịch trong sáu tháng qua, Zhdanov cho biết. Điều này không nhất thiết có nghĩa là những nhà giao dịch đó đã đầu tư rất nhiều tiền vào tiền điện tử mà là họ đã thực hiện rất nhiều giao dịch. Họ có thể đã sử dụng cùng một số tiền ký quỹ để mua tiền xu, bán chúng và sau đó mua lại, v.v. 

Ngược lại với những người dùng mới, các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn đã bắt đầu trước năm nay và đã từng chứng kiến ​​những thăng trầm trước đó của thị trường vẫn tiếp tục giao dịch ngay cả trong những ngày biến động thấp và giá giảm, Zhdanov nói. 

Ông nói: “Các nhà giao dịch có kinh nghiệm có chiến lược dài hạn hơn – ngay cả khi thị trường trầm lắng, họ vẫn tiếp tục mua hoặc bán.

Trong mọi trường hợp, nửa đầu năm 2021 tốt hơn cho EXMO so với tất cả năm ngoái, theo Zhdanov. Sàn giao dịch hiện có 1,9 triệu lượt đăng ký và khoảng 100.000 người dùng có từ 5 đô la trở lên trong tài khoản của họ. Trong số 1,9 triệu, 200.000 người dùng đã đăng ký trong năm nay và 35.000 người trong số họ đã thực sự bắt đầu giao dịch.

Và đám đông lớn tuổi thích các đồng tiền cũ hơn: 80% giao dịch trên EXMO là bằng bitcoin và ether, Zhdanov nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...