SEC sẵn sàng giải quyết với các nhà quảng cáo BitConnect – Thẩm phán

Các Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) được kỳ vọng sẽ giải quyết với sự quảng bá của khét tiếng BitConnect trao đổi đã giúp tăng nền tảng hơn 2 tỷ USD thông qua các video YouTube của họ.

Thẩm phán Mỹ John G. Koeltl đã công bố ông có khả năng sẽ ký tắt trong những ngày tới trên bản án chống lại bốn trong số sáu bị cáo, như báo cáo của trang web tin tức pháp Law360.com.

SEC đã đệ đơn kiện sáu cá nhân vào tháng 5 năm ngoái, cáo buộc họ nhận hàng triệu USD tiền hoa hồng và trả tiền để quảng bá chứng khoán chưa đăng ký của BitConnect trước khi sàn giao dịch đóng cửa vào tháng 1 năm 2018. Một trong những cá nhân bị cáo buộc đã kiếm được hơn 2,6 triệu USD tiền hoa hồng cho những nỗ lực tuyển dụng và quảng cáo của họ.

Thẩm phán cho biết các thỏa thuận dàn xếp là hợp pháp, nhưng họ yêu cầu sửa đổi nhỏ để làm cho chúng “chính xác một cách cẩn thận.”

Nền tảng có trụ sở tại Vương quốc Anh đã thu hút sự phẫn nộ của các nhà quản lý Texas và Bắc Carolina do một chương trình được đưa ra nhằm thu hút những người vay tiền điện tử bằng lợi nhuận hàng ngày “không có rủi ro” bằng cách cam kết cho bitcoin (BTC) vay và giao dịch mã thông báo của chính sàn giao dịch, BitConnect Coin.

BitConnect nói với những người tham gia vào thời điểm đó rằng họ đang đóng chương trình cho vay, sau đó các nhà đầu tư được sáu bị cáo tuyển dụng đã không thể rút tiền của họ khỏi nền tảng, đồng thời giá trị của các mã thông báo của họ giảm 92%, theo SEC.

Trong số những người khác, nhà quảng bá quốc gia của BitConnect Joshua Jeppesen ở Massachusetts được cho là sẽ trả hơn 3 triệu USD để giải quyết, trong khi vị hôn thê của anh ta, bị cáo Laura Mascola, dự kiến ​​sẽ trả lại 576.000 USD mà cô đã nhận được từ Jeppesen. Một bị đơn khác, người quảng bá khu vực Ryan Maasen của Oklahoma, phải trả 526.000 USD để dàn xếp.

Bị cáo thứ tư, nhà quảng bá khu vực Michael Noble ở California, nói với Thẩm phán Koeltl rằng anh ta “rất hợp tác” với SEC và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ , nhưng anh ta đã “khóa sừng” với cơ quan quản lý về số tiền anh ta sẽ phải trả để giải quyết.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

SWIFT Go ra mắt cho các ngân hàng, đặt ra mối đe dọa cho Ripple

Các ngân hàng hàng đầu hiện đã có một giải pháp thay thế cho RippleNet để gửi và nhận tiền một cách dễ dàng. Nhà...

Tesla của Elon Musk duy trì vị thế Bitcoin trị giá 1,3 tỷ đô la trong quý 2

Khi trình bày kết quả của mình, công ty đã báo cáo rằng họ không bán cổ phần mà họ sở hữu bằng tiền...

CZ của Binance đang tìm kiếm người thay thế

“Chúng tôi đang tìm kiếm một người có nền tảng pháp lý vững chắc để tham gia và trở thành Giám đốc điều hành,”...