SEC đóng cửa khi thanh toán với các nhà quảng cáo BitConnect cho hàng triệu người

SEC đã đóng cửa các thỏa thuận với các nhà quảng bá Bitconnect của Hoa Kỳ của Đề án Ponzi vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ – SEC đã đóng cửa các thỏa thuận với bốn cá nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ bị cáo buộc quảng cáo Chương trình Ponzi tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la Bitconnect. Theo Law360, các điều khoản của thỏa thuận đang chờ sự chấp thuận cuối cùng từ Thẩm phán John Koeltl, người lưu ý rằng mặc dù các điều khoản của thỏa thuận là hợp pháp, nhưng cần phải thực hiện các bản sửa lỗi nhỏ để đảm bảo chúng chính xác.

SEC tính phí kết nối bit, người quảng bá,

Các thỏa thuận bao gồm một khoản thanh toán trị giá hơn 3 triệu đô la từ Joshua Heppensen ở Massachusetts và một khoản khác trị giá 576.000 đô la từ vị hôn thê Laura Mascola của anh ta. Tiếp theo, một thỏa thuận trị giá 526.000 đô la với Ryan Maasen đã được thực hiện và một số tiền không xác định từ Michael Noble ở California. SEC đã đệ đơn kiện sáu trong số các nhà quảng bá cáo buộc họ đã chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký ở Mỹ, bao gồm cả việc quảng cáo nền tảng cho vay của BitConnect trong một video kiểu chứng thực. Hai bị cáo còn lại Trevon Brown của Nam Carolina và Craig Grant của Florida vẫn phải đồng ý dàn xếp với SEC.

SEC phát hành Tuân thủ, trao đổi, hoa hồng, tiền điện tử, quy định

Các báo cáo lưu ý rằng vào năm 2017, công ty đã thu hút các nhà đầu tư bằng những lời hứa về lợi nhuận “không có rủi ro” và cam kết BTC làm tài sản thế chấp để họ có thể vay và giao dịch đồng tiền BitConnect gốc của nó. Khi công ty đóng cửa nền tảng cho vay của mình vào tháng 1 năm 2018, sau khi nhận được lệnh ngừng và hủy bỏ từ các cơ quan quản lý nhà nước ở Texas và Bắc Carolina, các nhà đầu tư đã không thể đổi tiền của họ và bị bỏ rơi vì BitConnect Coin bị sập hơn 90%. . BitConnect là một trong những Lược đồ Ponzi lớn nhất đã từng thổi phồng lĩnh vực tiền điện tử khi lừa hơn 2,5 tỷ đô la từ các nhà đầu tư trong một năm. Vụ lừa đảo nằm ngoài phạm vi toàn cầu với nhà quảng bá 52 năm người Úc, John Louis Anthony Bigatton, phải đối mặt với sáu cáo buộc cùng các hình phạt cho vai trò của mình trong kế hoạch này.

Như đã báo cáo trước đây, SEC Hoa Kỳ đã buộc tội những người quảng bá BitConnect, những người bị cáo buộc đã quảng bá nền tảng này như một chương trình đầu tư tiền điện tử có dấu hiệu của một kế hoạch Ponzi. SEC cho rằng BitConnect là một dịch vụ cung cấp cổ phần tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký toàn cầu và cơ quan này cho biết rằng các nhà quảng bá đã quản lý để kiếm được tới 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ bằng cách sử dụng năm nhà quảng cáo.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...