Rolex và DeFi? Thị trường NFT 4K huy động 3 triệu đô la để kết hợp NFT và Hàng hóa xa xỉ

4K nhằm mục đích đưa NFT của các vật có giá trị được lưu trữ trong kho tiền vào thế giới tài chính phi tập trung.

4K, một thị trường mới phát hành Non-Fungible token (NFT) kết hợp với các mặt hàng xa xỉ được lưu trữ trong kho, đã huy động được 3 triệu đô la trong một vòng gọi vốn đầu tiên do Electric Capital, Crosscut Ventures, Collab + Currency, ConsenSys và IDEO CoLab dẫn đầu. Các công ty liên doanh. 

Việc thử nghiệm nền tảng 4K cũng bắt đầu vào thứ Ba, vì công ty có mục đích cấp chứng thư kỹ thuật số cho các mặt hàng xa xỉ như đồng hồ Rolex và giày thể thao quý hiếm. Những hành động đó có thể được sử dụng để kiếm lợi nhuận trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển, công ty khởi nghiệp cho biết.

Đưa tài sản trong thế giới thực vào DeFi được coi là một sự bổ sung sinh lợi cao cho thế giới cho vay tiền điện tử. DeFi đề cập đến tài chính dựa trên công nghệ blockchain và không dựa vào trung gian trung tâm như ngân hàng.Louis Vuitton, Cartier, Prada tham gia lực lượng sử dụng công nghệ Blockchain để xử lý hàng giả. Bộ ba công ty hàng xa xỉ đang hợp tác với Aura Blockchain Consortium để giải quyết hàng giả, nhằm mục đích cung cấp cho người mua hàng một con dấu xác thực dựa trên blockchain cho các sản phẩm của họ. Bảng “Hash” thảo luận về cách tiền điện tử thịnh hành với đám đông xa xỉ.

Với 4K, khách hàng gửi một mục vật lý để được xác thực và lưu trữ trong một cơ sở lưu trữ an toàn. Sau khi một mặt hàng được lưu trữ, khách hàng sẽ nhận được NFT, có khả năng kiếm được tiền lãi, Richard Li, Giám đốc điều hành 4K cho biết. Nếu khách hàng gửi NFT đến 4K, vật phẩm thực sẽ được gửi đến địa chỉ do người đổi quà cung cấp.

Li cho biết NFT có ba hương vị – nghệ thuật kỹ thuật số, các vật phẩm kỹ thuật số từ các nền tảng thực tế ảo, được gọi là “metaverse” và quyền sở hữu kỹ thuật số, là phần mà 4K quan tâm. 

Nền tảng này hy vọng sẽ thu hút những người yêu thích tiền điện tử tò mò, theo dõi những người đam mê tiền điện tử, những người sành rượu, các chuyên gia về thẻ giao dịch hoặc những người sưu tập bất kỳ hàng hóa vật chất cấp độ đầu tư nào khác. 

“Nếu bạn đưa các khía cạnh vật lý vào tiền điện tử, vốn hoàn toàn là kỹ thuật số ngay bây giờ, sẽ giới thiệu một loại tài sản hoàn toàn mới và năng động cho hệ sinh thái,” Li nói trong một cuộc phỏng vấn.

“Chúng tôi có thể NFT bất cứ thứ gì và đưa nó vào thế giới kỹ thuật số,” ông nói thêm. “Hãy tưởng tượng một NFT của một con ngựa ngoài đời thực và đưa nó vào [nền tảng đua ngựa kỹ thuật số] ZED RUN; hoặc nếu bạn NFT một thẻ tân binh của Michael Jordan và đưa nó vào NBA Top Shot . ”

Tương tự, làm thế nào một người có bộ sưu tập Rolex trị giá hàng triệu đô la lại đi vay nợ? “Tôi có đi đến một cửa hàng cầm đồ không?” Li nói.

Về việc lưu trữ các vật có giá trị của khách hàng, Li cho biết 4K sẽ sử dụng các công ty kiểm toán độc lập và các hầm bảo mật cao có trụ sở tại Mỹ để bắt đầu. Mọi thứ sẽ được bảo hiểm 100%, ông nói. 

Vì vậy, nếu một phiên bản giới hạn Omega Moonwatch hoặc một số Travis Scott Air Jordans đã được gửi đến 4K để được giữ trong kho và NFT đã được gửi đến ví của chủ sở hữu, thì khách hàng có thể sử dụng tài sản thế chấp đó ở đâu?

Còn hơi sớm cho Uniswap, Li nói, khi chỉ ra các nền tảng NFT thế hệ tiếp theo như NFTX, NFTfi và Taker. Uniswap là một sàn giao dịch nơi khách hàng có thể giao dịch các token kỹ thuật số.

“Sẽ rất thú vị khi bạn bắt đầu nhận được lợi nhuận từ các NFT kỹ thuật số và các mặt hàng vật lý của mình. Nó sẽ xảy ra,” Li nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...