Ripple công bố hành lang thanh toán mới ở Nhật Bản khi XRP tăng 23,5%, có nhiều lợi nhuận hơn ở phía trước?

Công ty giải pháp thanh toán Ripple đã tiết lộ sự ra mắt của một hành lang mới giữa Nhật Bản và Philippines. Đây là Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) đầu tiên của công ty , một giải pháp thanh toán tận dụng token XRP, tại Nhật Bản.

Hành lang đã được ra mắt với sự hợp tác của SBI Remit, một trong những dịch vụ chuyển tiền nổi bật nhất của đất nước được cung cấp, theo Ripple và ví di động hàng đầu cho Philippines, Coins.ph. Giải pháp thanh toán sẽ kết nối ví với nền tảng trao đổi kỹ thuật số SBI VC Trade trên RippleNet.

Do đó, người dân từ các quốc gia này có thể sử dụng kênh thanh toán Ripple này để hưởng lợi từ các giao dịch tiền xuyên biên giới nhanh chóng , chi phí thấp. Người tiêu dùng ở Nhật Bản có thể loại bỏ nhu cầu giao dịch tiền trước và cắt giảm chi phí để gửi tiền từ quốc gia này đến Philippines.

Do đó, người tiêu dùng và các tổ chức ở Nhật Bản có thể tiếp cận một công cụ để tiếp cận vốn với một cầu nối nhanh chóng và chi phí thấp giữa các quốc gia và có khả năng thúc đẩy việc mở rộng hoạt động kinh doanh thanh toán của họ, Ripple nói thêm trong một thông cáo báo chí. Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành tại Ripple, đã kỷ niệm sự ra mắt của hành lang mới:

Vô cùng hào hứng với hành lang ODL mới nhất của chúng tôi – Nhật Bản là một trong những thị trường lớn nhất của chúng tôi. Với sự rõ ràng về quy định và các đối tác sáng tạo như SBI, khu vực này đã sẵn sàng cho một tương lai hỗ trợ tiền điện tử.

Tổng giám đốc RippleNet tại Ripple, Asheesh Birla, đã gọi mối quan hệ hợp tác này là một cột mốc quan trọng trong “thị trường lớn nhất” của công ty. Birla nói thêm:

Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các công ty tương lai như SBI, những công ty nhìn thấy giá trị trong công nghệ blockchain và hỗ trợ họ chuẩn bị cho một tương lai hỗ trợ tiền điện tử.

Ripple cải thiện đường ray thanh toán giữa Philippines và Nhật Bản

Hành lang thanh toán và việc mở rộng hợp tác giữa SBI và Ripple đang tìm cách trở thành một giải pháp thay thế ở Nhật Bản. Theo dữ liệu do Ngân hàng Thế giới cung cấp, quốc gia này có một trong những mức phí thanh toán xuyên biên giới cao nhất, với chi phí gửi kiều hối trung bình là 10,5%.

Ngược lại, công dân ở Canada, Pháp, Hoa Kỳ , Ý và những nước khác, khoảng 5,92% phí gửi tiền. Ngoài ra, Nhật Bản đang trải qua hai xu hướng tăng trưởng dài hạn tiềm năng với sự gia tăng mạnh mẽ của thương mại điện tử xuyên biên giới và cộng đồng người Philippines, Ripple tuyên bố.

Dữ liệu khác được cung cấp bởi công ty thanh toán cho thấy Philippines đã gửi hơn 1,8 tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2020. Do đó, họ dự báo sự gia tăng nhu cầu thanh toán xuyên biên giới, tần suất cao và tiết kiệm chi phí. Giám đốc đại diện của SBI Remit, Nobuo Ando cho biết:

Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc tận dụng công nghệ blockchain để biến đổi không chỉ cách thực hiện các giao dịch thanh toán mà còn trong cách chúng tôi quản lý hoạt động kinh doanh của mình bằng cách mở khóa nguồn vốn bị mắc kẹt. Sự ra mắt của ODL tại Nhật Bản chỉ là bước khởi đầu và chúng tôi mong muốn tiếp tục đẩy mạnh vào biên giới tiếp theo của sự đổi mới tài chính (…).

Công ty giải pháp thanh toán gần đây đã xuất bản báo cáo Thị trường XRP quý 2 của mình. Monica Long, Tổng giám đốc RippleX, tuyên bố rằng giai đoạn này chứng kiến ​​“4 ngày có khối lượng lớn nhất mà XRP từng được ghi nhận” với tính thanh khoản mới và các sản phẩm khác.

Tại thời điểm viết bài, XRP giao dịch ở mức 0,70 đô la với lợi nhuận 23% trong biểu đồ hàng ngày và lợi nhuận 13,1% trong tuần qua. Với nhiều trường hợp sử dụng hơn tận dụng XRP, token dường như đã sẵn sàng để tăng nhu cầu và việc áp dụng, tạo ra nhiều chất xúc tác tiềm năng hơn cho sự đánh giá cao trong tương lai.

Ripple XRP XRPUSDT
XRP với các khoản lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: XRPUSDT Tradingview

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...