Revolut được định giá ở mức $ 33 tỷ sau vòng gây quỹ do SoftBank và Tiger Capital dẫn đầu

Ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số thân thiện với tiền điện tử – Revolut – thông báo đã huy động được 800 triệu đô la trong một vòng tài trợ mới do Quỹ Tầm nhìn của SoftBank và Tiger Global Management dẫn đầu. Việc gây quỹ đã biến công ty trở thành một trong những kỳ lân công nghệ tài chính lớn nhất ở châu Âu, vì nó hiện được định giá 33 tỷ USD.

Revolut trở thành Siêu kỳ lân

Theo báo cáo của Reuters, Revolut đã đạt được được 800 triệu đô la trong một vòng tài trợ mới. Gã khổng lồ tài chính Nhật Bản SoftBank và công ty đầu tư Tiger Global của Mỹ đã dẫn đầu cuộc gọi vốn. Sau động thái này, định giá của công ty công nghệ tài chính này đã tăng lên 33 tỷ USD. Điều thú vị là vào đầu năm 2020, Revolut chỉ trị giá 5,5 tỷ đô la, ít hơn gần 6 lần so với bây giờ.

Ứng dụng kỹ thuật số có trụ sở tại London, cung cấp các dịch vụ ngân hàng và tính năng đầu tư tiền điện tử cho gần 16 triệu khách hàng, được cho là sẽ sử dụng số tiền này để đầu tư vào tiếp thị, mở rộng quốc tế và phát triển sản phẩm. Hơn nữa, công ty có mục tiêu mở rộng hoạt động của mình ở Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Giám đốc tài chính của Revolut – Mikko Salovaara – tiết lộ rằng việc gây quỹ khá lớn sẽ không ảnh hưởng đến khung thời gian cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO):

Chúng tôi nghĩ rằng cuối cùng chúng tôi sẽ trở thành một công ty đại chúng nhưng hiện chưa có kế hoạch niêm yết ngay lập tức.”

Vòng đầu tư đã biến Revolut trở thành công ty công nghệ tài chính này giá trị nhất ở Anh, vượt qua cả giá trị vốn hóa thị trường của tổ chức tài chính thương mại và bán lẻ lớn National Westminster Bank (NatWest).

Đích thân Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh – Rishi Sunak – đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với công ty. Ông hy vọng rằng các hoạt động gây quỹ như thế này sẽ có lợi cho nước Anh và sẽ giữ cho nền kinh tế của nước này có tính cạnh tranh:

Chúng tôi muốn xem những câu chuyện thành công lớn hơn nữa về công nghệ tài chính của Anh như Revolut.”

Revolut đã công bố token tiền điện tử mới trên nền tảng

Như đã báo cáo vào giữa tháng 4, ứng dụng ngân hàng Revolut của Anh đã thông báo rằng họ sẽ thêm 11 giao dịch tiền điện tử mới trên nền tảng của mình. Các quan chức của công ty mô tả động thái này là một nỗ lực khác để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với tài sản kỹ thuật số:

“Bạn đã yêu cầu các mã thông báo mới, chúng tôi đã giao. Chúng tôi đã theo dõi các mã thông báo nóng và động lực hàng đầu để mang lại cho khách hàng Vương quốc Anh và EU của chúng tôi 11 loại tiền điện tử mới.”

Những token mới được Revolut chấp nhận rất tập trung vào tài chính phi tập trung. Cụ thể, đó là – Cardano (ADA), Uniswap (UNI), Synthetix (SNX), Yearn Finance (YFI), Uma (UMA), Bancor (BNT), Filecoin (FIL), Numeraire (NMR), Loopring (LRC) , Orchid (OXT) và The Graph (GRT).

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...