Ransomware Group REvil đình công một lần nữa, yêu cầu 70 triệu đô la Bitcoin từ 200 công ty Hoa Kỳ

Nhóm ransomware có trụ sở tại Nga hiện đang đòi bitcoin để đổi lấy một chương trình giải mã cho các máy bị nhiễm.

Nhóm tấn công ransomware REvil đã khiến mạng lưới của ít nhất 200 công ty Hoa Kỳ phải quỳ gối vào thứ Sáu và hiện đang đòi 70 triệu đô la bitcoin (BTC, -2,67%) .

  • ABC News của Úc đưa tin hôm thứ Bảy REvil đã nhắm mục tiêu vào nhà cung cấp phần mềm Kaseya và sử dụng gói quản lý mạng của họ để phát tán ransomware qua đám mây.
  • Hơn 1 triệu máy được cho là bị nhiễm virus theo nhiều báo cáo khác .
  • Nhóm ransomware có trụ sở tại Nga hiện đang đòi bitcoin để đổi lấy một chương trình giải mã cho các máy bị nhiễm.
  • “Vào thứ Sáu, chúng tôi đã phát động một cuộc tấn công vào [các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý]”, một bài đăng từ trang web đen Happy Blog cho biết . “Hơn một triệu hệ thống đã bị nhiễm.”
  • Vào tháng 5, REvil đã tấn công Colonial Pipeline và cố gắng yêu cầu công ty trả 5 triệu đô la tiền chuộc sau khi chức năng và dịch vụ của nó bị hạn chế, gây ra một cuộc khủng hoảng khí đốt ở Mỹ.
  • JBS Holdings , công ty thịt lớn nhất thế giới tính theo doanh số, cũng đã trả 11 triệu đô la tiền chuộc trong một cuộc tấn công ngày 30 tháng 5 của cùng một nhóm.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...