Quốc gia Thụy Điển bị kết án 15 năm trong vụ gian lận tiền điện tử

Roger Nils-Jonas Karlsson cũng sẽ phải mất một khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan và bồi thường hơn 16 triệu USD cho các nạn nhân của mình.

Một người đàn ông Thụy Điển đã lừa hơn 3.500 nạn nhân trong số bitcoin (BTC, +1.21%) trị giá hơn 16 triệu đô la (BTC, + 1,21%) (BTC, +1.21%) và các nền tảng thanh toán khác từ năm 2011-2019 đã nhận bản án 15 năm tù vì tội gian lận chứng khoán, gian lận chuyển tiền và rửa tiền , theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Roger Nils-Jonas Karlsson, 47 tuổi, cũng được lệnh tịch thu một khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan mà anh ta đã mua bằng số tiền bị đánh cắp và 16.263.820 USD tiền bồi thường, DoJ cho biết trong một thông cáo hôm thứ Năm.

Từ năm 2011 đến năm 2019, khi bị bắt ở Thái Lan, Karlsson đã điều hành một kế hoạch lừa đảo đầu tư với tên gọi Eastern Metal Securities. Karlsson đã hứa với các nạn nhân của mình “lợi nhuận khủng khiếp” trên các khoản đầu tư của họ, thanh toán bằng bitcoin và các phương thức thanh toán trực tuyến khác gắn với giá vàng. Thay vào đó, Karlsson giữ tiền và dùng nó để tài trợ cho một chuỗi bất động sản đắt tiền và một con ngựa đua.

Karlsson đã nhận tội với âm mưu này vào tháng Ba.

Bản án của Karlsson là một trong một loạt các cáo buộc gian lận gần đây do các cơ quan khác nhau của Hoa Kỳ đưa ra chống lại các cá nhân, khi các nhà quản lý cố gắng kiểm soát các hoạt động bất hợp pháp trong không gian tiền điện tử.

Vụ kiện chống lại Karlsson là một nỗ lực chung quốc tế liên quan đến bộ phận điều tra tội phạm của Sở Thuế vụ, Văn phòng Tùy viên Pháp lý FBI tại Thái Lan, Văn phòng Tùy viên IRS-CI tại Hồng Kông và Bộ phận trấn áp tội phạm của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

SEC từ chối các thông lệ kế toán Bitcoin của MicroStrategy

. Công ty MicroStrategy được cho là đã hành động trái với các thông lệ kế toán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch...

Một sinh viên đã chuyển đổi tiền mặt từ việc bán ma túy thành tiền điện tử

Vincenzo Granato, người nghiên cứu về an ninh mạng, đã nhận tội chuyển đổi tiền mặt kiếm được bằng cách bán ma túy thành...

Nhà Trắng sẽ đặt mình vào trung tâm của chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, chính quyền Biden đang chuẩn bị đưa ra chiến lược ban đầu cho toàn chính...