Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: Tiền điện tử không đủ lớn để đặt ra rủi ro cho nền tài chính

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe tin rằng tiền điện tử không đủ lớn để gây ra rủi ro gây mất ổn định tài chính. Phó thống đốc cho biết: “Chúng không có quy mô gây ra rủi ro về ổn định tài chính và chúng không được kết nối sâu vào hệ thống tài chính thường trực.

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho biết tiền điện tử không có rủi ro về ổn định tài chính

Jon Cunliffe, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, đã nói về tiền điện tử và liệu nó có gây rủi ro về ổn định tài chính hay không trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư. Ông ấy nói:

Sự bùng nổ đầu cơ trong tiền điện tử là rất đáng chú ý nhưng tôi không nghĩ rằng nó vượt qua ranh giới và trở thành rủi ro cho sự ổn định tài chính.

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh giải thích rằng hiện tại việc đầu cơ tiền điện tử chủ yếu giới hạn ở các nhà đầu tư bán lẻ. Ông nhắc lại quan điểm của ngân hàng trung ương Anh rằng những người đầu tư vào tiền điện tử nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ. Đây cũng là quan điểm của Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Anh đã nhiều lần bày tỏ.

Cunliffe mô tả:

Có vấn đề về bảo vệ nhà đầu tư ở đây. Đây là những tài sản có tính đầu cơ cao. Nhưng chúng không có quy mô mà chúng sẽ gây ra rủi ro ổn định tài chính và chúng không được kết nối sâu vào hệ thống tài chính thường trực.

Ông lưu ý: “Nếu chúng ta bắt đầu thấy những liên kết đó phát triển, chúng ta bắt đầu thấy nó chuyển từ bán lẻ nhiều hơn sang bán buôn và thấy lĩnh vực tài chính được phơi bày nhiều hơn, thì tôi nghĩ bạn có thể bắt đầu nghĩ về rủi ro theo nghĩa đó.”

Cunliffe lưu ý rằng các tài sản tiền điện tử đầu cơ, như bitcoin, nên được phân biệt với stablecoin, nhấn mạnh rằng stablecoin nên được quản lý. Phó thống đốc nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng cộng đồng quốc tế ít nhất cần phải phát triển các tiêu chuẩn để thực sự có thể phân biệt được nhưng cũng phải có các tiêu chuẩn quy định cho loại sản phẩm đó.”

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh trước đây đã cho rằng tiền điện tử là “nguy hiểm”, dự đoán rằng chúng sẽ không tồn tại lâu . Ông ấy nói vào tháng 6 rằng, “Chắc chắn sẽ có các yếu tố của một tình thế khó khăn trong quy định về tiền điện tử.”

Vào tháng 5, Bailey cho biết tiền điện tử “không có giá trị nội tại”, nhưng lưu ý rằng điều đó “không có nghĩa là nói mọi người không đặt giá trị vào chúng, bởi vì chúng có thể có giá trị bên ngoài.” Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, đã đồng ý với ông về vấn đề này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...