Pháp kiểm tra dòng chảy CBDC với Singapore bằng cách sử dụng nhóm thanh khoản tự động

Chạy trên blockchain Onyx của JPMorgan, đây là giao dịch CBDC xuyên biên giới đầu tiên sử dụng các hợp đồng thông minh tạo thị trường tự động.

Banque de France (BdF) đã thử nghiệm giao dịch tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương xuyên biên giới (CBDC) với Singapore, đánh dấu lần đầu tiên sử dụng nhóm thanh khoản tự động dựa trên hợp đồng thông minh cho cặp tiền tệ kỹ thuật số EUR / SGD.

Ngân hàng trung ương Pháp đã làm việc với Cơ quan tiền tệ Singapore để thực hiện thử nghiệm, một trong những thử nghiệm cuối cùng trong chương trình hộp cát CBDC bán buôn của ngân hàng sẽ kết thúc vào mùa thu này. Nó được thực thi bằng cách sử dụng phiên bản Ethereum được cấp phép có tên Quorum, được phát triển bởi JPMorgan.

Trong bối cảnh giao dịch CBDC bán buôn – hoặc giao dịch giữa ngân hàng với ngân hàng -, thanh toán xuyên biên giới mà không cần trung gian chậm và tốn kém . Banque de France cho biết việc cắt giảm người trung gian làm giảm số lượng các thỏa thuận hợp đồng và gánh nặng hàng của bạn.

Bộ ứng dụng Onyx dựa trên blockchain của JPMorgan, bao gồm JPM coin, sử dụng một hệ thống các hợp đồng kỹ thuật số tự động thuộc loại này đã làm cho các lĩnh vực như tài chính phi tập trung (DeFi) bùng nổ trên trường công cộng. 

BdF cho biết, nhóm thanh khoản tự động của CBDC và dịch vụ tạo lập thị trường cho các cặp tiền EUR / SGD có thể được mở rộng để hỗ trợ sự tham gia của nhiều ngân hàng trung ương và ngân hàng thương mại ở các khu vực pháp lý khác nhau. Nó cho biết việc sử dụng các hợp đồng thông minh đã tự động quản lý tỷ giá hối đoái EUR / SGD phù hợp với các giao dịch và nhu cầu thị trường trong thời gian thực.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...