Phần Lan đang tìm cách thuê một nhà môi giới để bán 1.981 bitcoin bị thu giữ trong vụ mua bán ma túy

Phần Lan hiện đang tìm cách thuê một nhà môi giới để bán 1.981 bitcoin bị thu giữ trong các vụ buôn bán ma túy để chuyển đổi chúng thành tiền tệ fiat, theo báo Bloomberg đưa tin.

Bitcoin, trị giá khoảng 79 triệu đô la Mỹ (107 đô la Mỹ) tại thời điểm xuất bản, hiện đang thuộc sở hữu của Hải quan Phần Lan. Theo Pekka Pylkkanen, giám đốc quản lý tài chính của cơ quan này, một nhà môi giới sẽ đảm bảo việc bán tiền điện tử an toàn và đáng tin cậy.

Cơ quan hải quan của nước này dự kiến ​​sẽ ký với ba nhà môi giới cho một thỏa thuận hai năm trị giá khoảng 250.000 euro (297.000 đô la Mỹ) và có thể đạt tới 2 triệu euro trong trường hợp có thêm các vụ bắt giữ, theo Bloomberg đưa tin. Phạm vi này sẽ có tính đến sự biến động giá biến động của tài sản.

Feds Seize $1B in Bitcoin from Silk Road | Threatpost

Theo The Block, hầu hết bitcoin bị tịch thu (1.666 trong số 1.981) đã bị tịch thu vào năm 2016 sau vụ bắt giữ trùm buôn ma túy Phần Lan Douppikauppa. Vào thời điểm đó, chính phủ đã thông báo với các nhà chức trách rằng họ bị cấm lưu trữ tiền ảo trên các sàn giao dịch tiền ảo và phải giữ chúng ngoài các nền tảng kỹ thuật số.

Cơ quan hải quan được cho là đang tìm cách bán chúng vào đầu năm 2018 nhưng lo ngại điều này có thể rơi vào tay bọn tội phạm một lần nữa, theo The Block báo cáo.

Tuy nhiên, giá bitcoin tăng vọt dường như đã khiến các nhà chức trách Phần Lan phải thanh lý. Nhiều quốc gia trong những năm gần đây đã bán tiền điện tử bị thu giữ trong các cuộc điều tra tội phạm và tiên phong là Hoa Kỳ khi lần đầu thực hiện việc này vào năm 2014.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...