Oklo sẽ cung cấp điện cho việc khai thác Bitcoin

Oklo, công ty phân hạch tiên tiến đầu tiên có giấy phép xây dựng và vận hành một nhà máy điện được Ủy ban Điều tiết Hạt nhân Hoa Kỳ (NRC) chấp nhận để xem xét, cho biết họ cam kết cung cấp ít nhất 150 megwatt điện cho Compass trong giai đoạn đầu tiên của quan hệ đối tác này, “giúp thúc đẩy tính bền vững” của các hoạt động khai thác Bitcoin.

Khai thác tiền điện tử cho thấy nhiều tìm năng để đẩy nhanh việc triển khai công nghệ năng lượng sạch và Oklo được định vị để đáp ứng nhu cầu thương mại bằng cách cung cấp cho người dùng cuối sự tiện lợi khi mua nguồn điện sạch, đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí mà họ có thể tin cậy”, Jacob DeWitte, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Oklo cho biết.

Oklo cho biết công nghệ của họ có thể tạo ra nguồn điện đáng tin cậy trong tối đa 20 năm mà không cần tiếp nhiên liệu và có khả năng biến chất thải hạt nhân thành năng lượng sạch, đồng thời cho biết thêm rằng dự án thương mại này có thể mở rộng và Oklo có thể bổ sung thêm công suất để đẩy nhanh quá trình khai thác bền vững của Compass nỗ lực hơn nữa trong khi thúc đẩy tính kinh tế của các hoạt động khai thác Bitcoin được hỗ trợ bởi quá trình phân hạch tiên tiến.

Whit Gibbs, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Compass, cho biết: “Mọi thợ đào bitcoin đều có nhu cầu về nguồn điện giá rẻ, đáng tin cậy và nói và quan hệ đối tác với Oklo sẽ xác định lại bối cảnh năng lượng cho khai thác tiền điện tử ”.

Oklo có trụ sở tại California đã nhận được Giấy phép Sử dụng Địa điểm từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, đã giới thiệu một nguyên mẫu nhiên liệu kim loại của nó, được trao nhiên liệu từ Phòng thí nghiệm Quốc gia Idaho (INL) và phát triển ứng dụng cấp phép kết hợp phân hạch tiên tiến đầu tiên, đã hoàn thành việc chấp nhận đánh giá bới NRC.

Thiết kế lò phản ứng Aurora do Oklo đề xuất là một lò phản ứng neutron nhanh, sử dụng các ống dẫn nhiệt để vận chuyển nhiệt từ lõi lò phản ứng đến hệ thống chuyển đổi năng lượng carbon dioxide để tạo ra điện. Sử dụng nhiên liệu uranium làm giàu thấp (HALEU), nhà máy Aurora tạo ra khoảng 1,5 MW điện và cũng có thể tạo ra nhiệt có thể sử dụng được. Vào năm ngoái, INL đã đồng ý cung cấp cho Oklo quyền truy cập vào nhiên liệu HALEU được thu hồi từ một lò phản ứng thử nghiệm hiện đã ngừng hoạt động để sử dụng cho việc phát triển Aurora.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Đối tác tích hợp Chainlink với tốc độ ánh sáng

Chainlink trung bình có 1,4 lượt khách hàng tham gia mỗi ngày vào năm 2021.Bản chất khép kín của blockchain và hợp đồng thông...

Tương lai của Stablecoin: Chúng ta có nên lo lắng?

Stablecoin đã được chứng minh là không thể thiếu trong môi trường tiền điện tử hiện tại và tiện ích của chúng đã chứng...

Bitcoin tăng 12%, Ether đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Tiền điện tử đã tăng cao trong phạm vi gần đây vào thứ Hai khi những người bán khống ra tay sau một tuần...