OK Group thỏa thuận với nhau để giúp Trung Quốc chống rửa tiền bằng blockchain

OK Group đã hợp tác với cảnh sát ở thành phố Nam Kinh để giúp chống lại nạn rửa tiền thông qua các giải pháp blockchain của mình. Công ty tiết lộ rằng giải pháp trí tuệ blockchain của họ đã giúp cảnh sát Trung Quốc thu hồi 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ đô la) trong các quỹ bất hợp pháp và phá hàng chục vụ án.

Bất chấp sự đàn áp trên diện rộng đối với các hoạt động khai thác phần thưởng khối (block reward mining), Trung Quốc vẫn ủng hộ công nghệ blockchain và coi nó như một phần quan trọng trong tương lai kỹ thuật số của mình. Vào tháng 3, quốc gia này đã phát hành kế hoạch chính sách 5 năm quốc gia, lần đầu tiên đề cập đến blockchain như một trong những công nghệ mà đất nước sẽ tập trung vào trong nửa thập kỷ tới.

Một trong những lĩnh vực mà Trung Quốc đang tìm cách áp dụng công nghệ blockchain là chống rửa tiền. OK Group là một trong những tổ chức lớn trong lĩnh vực này, với các giải pháp của nó đã giúp chính quyền truy quét một số tội phạm.

Giờ đây, OKLink, một trong những công ty con của nó đã hợp tác với cảnh sát ở Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc. Theo thông cáo báo chí của OK Group, OKLink sẽ hoạt động về “an ninh công cộng và quản trị xã hội” thông qua blockchain.

OKLink và Văn phòng Công an Nam Kinh sẽ thành lập một phòng nghiên cứu tập trung vào phân tích dữ liệu trên chuỗi (on-chain data), đào tạo nhân tài và kiểm soát rủi ro.

Trong khi trọng tâm chủ yếu sẽ là chống rửa tiền khi dự án ra mắt, hai tổ chức này sẽ mở rộng phạm vi của mình trong thời gian thích hợp để tập trung vào quản trị xã hội dựa trên blockchain và an ninh công cộng.

Động thái này nhằm tăng tốc sự ứng dụng hiệu quả của công nghệ blockchain trong các lĩnh vực an ninh công cộng, quản trị xã hội, v.v. để nhận ra sự phát triển nhanh chóng và lành mạnh của nền kinh tế thực thông qua việc trao quyền cho blockchain”, OK Group tuyên bố.

OKLink đã làm việc với các nhà chức trách Trung Quốc một thời gian, cho phép họ tận dụng công nghệ blockchain để chống tội phạm. Theo OK Group, giải pháp Chaintelligence của họ đã hỗ trợ cảnh sát ở Giang Tô, Thượng Hải, Hàng Châu, Tứ Xuyên và Nội Mông ‘phá hàng chục vụ án liên quan đến tiền tệ và rửa tiền, đồng thời thu hồi thành công tài sản trị giá hàng chục tỷ USD.’

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...