OK Group thỏa thuận với nhau để giúp Trung Quốc chống rửa tiền bằng blockchain

OK Group đã hợp tác với cảnh sát ở thành phố Nam Kinh để giúp chống lại nạn rửa tiền thông qua các giải pháp blockchain của mình. Công ty tiết lộ rằng giải pháp trí tuệ blockchain của họ đã giúp cảnh sát Trung Quốc thu hồi 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ đô la) trong các quỹ bất hợp pháp và phá hàng chục vụ án.

Bất chấp sự đàn áp trên diện rộng đối với các hoạt động khai thác phần thưởng khối (block reward mining), Trung Quốc vẫn ủng hộ công nghệ blockchain và coi nó như một phần quan trọng trong tương lai kỹ thuật số của mình. Vào tháng 3, quốc gia này đã phát hành kế hoạch chính sách 5 năm quốc gia, lần đầu tiên đề cập đến blockchain như một trong những công nghệ mà đất nước sẽ tập trung vào trong nửa thập kỷ tới.

Một trong những lĩnh vực mà Trung Quốc đang tìm cách áp dụng công nghệ blockchain là chống rửa tiền. OK Group là một trong những tổ chức lớn trong lĩnh vực này, với các giải pháp của nó đã giúp chính quyền truy quét một số tội phạm.

Giờ đây, OKLink, một trong những công ty con của nó đã hợp tác với cảnh sát ở Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc. Theo thông cáo báo chí của OK Group, OKLink sẽ hoạt động về “an ninh công cộng và quản trị xã hội” thông qua blockchain.

OKLink và Văn phòng Công an Nam Kinh sẽ thành lập một phòng nghiên cứu tập trung vào phân tích dữ liệu trên chuỗi (on-chain data), đào tạo nhân tài và kiểm soát rủi ro.

Trong khi trọng tâm chủ yếu sẽ là chống rửa tiền khi dự án ra mắt, hai tổ chức này sẽ mở rộng phạm vi của mình trong thời gian thích hợp để tập trung vào quản trị xã hội dựa trên blockchain và an ninh công cộng.

Động thái này nhằm tăng tốc sự ứng dụng hiệu quả của công nghệ blockchain trong các lĩnh vực an ninh công cộng, quản trị xã hội, v.v. để nhận ra sự phát triển nhanh chóng và lành mạnh của nền kinh tế thực thông qua việc trao quyền cho blockchain”, OK Group tuyên bố.

OKLink đã làm việc với các nhà chức trách Trung Quốc một thời gian, cho phép họ tận dụng công nghệ blockchain để chống tội phạm. Theo OK Group, giải pháp Chaintelligence của họ đã hỗ trợ cảnh sát ở Giang Tô, Thượng Hải, Hàng Châu, Tứ Xuyên và Nội Mông ‘phá hàng chục vụ án liên quan đến tiền tệ và rửa tiền, đồng thời thu hồi thành công tài sản trị giá hàng chục tỷ USD.’

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...