Nói chuyện về ‘Covalent’ và tiền điện tử với nhà phát triển DeFi 13 tuổi Gajesh Naik

Nhà phát triển tiền điện tử trẻ nhất thế giới gần đây đã tham gia công cụ phân tích blockchain Covalent với tư cách là đại sứ. Đây là câu chuyện.

CryptoSlate gần đây đã có cơ hội trò chuyện với Ganesh Swami , Giám đốc điều hành của Covalent, một công ty phân tích dữ liệu blockchain được đầu tư mạo hiểm và Gajesh Naik , 13 tuổi , một nhà phát triển web3 đã trở nên nổi tiếng sau khi xây dựng một số công cụ và giao thức DeFi .

Gajesh là người sáng lập PolyGaj hiện nắm giữ 2 triệu đô la trong TVL. Anh ấy đang tham gia Covalent với tư cách là Đại sứ giả kim thuật, nơi anh ấy sẽ trao quyền cho những người trong hệ sinh thái Cộng hóa trị và đổi lại nhận được sự cố vấn. 

Trong cuộc phỏng vấn, chúng tôi thảo luận:

  • Cách Ganesh và Gajest tham gia vào tiền điện tử
  • Ý nghĩa của việc sống trong một thế giới đa chuỗi
  • Nhiệm vụ của Cộng hóa trị và những vấn đề mà nó đang giải quyết
  • Những thách thức lớn nhất của việc xây dựng một web thống nhất 3.0

Ganesh, kiến ​​thức chuyên môn của bạn là gì và họ đã tham gia vào tiền điện tử như thế nào?

Tôi là một nhà vật lý nhờ được đào tạo và là một doanh nhân nối tiếp nhờ đam mê. Thực tâm là một người nghiện dữ liệu, tôi đã may mắn được làm việc trong không gian dữ liệu trên nhiều ngành khác nhau, từ dược phẩm đến điện toán đám mây và bây giờ là công nghệ blockchain. Việc gia nhập ngành công nghiệp blockchain của tôi là nhờ nhận ra rằng có một đống dữ liệu vô tổ chức, không có cấu trúc và tiềm năng hữu ích trên các giao thức, chuỗi, dự án và sản phẩm blockchain khác nhau, mỗi sản phẩm tạo ra dữ liệu ở các định dạng khác nhau.

Do đó, vào năm 2017, trong nỗ lực tăng cường tính minh bạch trong không gian tiền điện tử, người đồng sáng lập Levi và tôi đã bắt đầu xây dựng Covalent, một giải pháp cấp doanh nghiệp cho phép chúng tôi sử dụng không gian blockchain tốt hơn với dữ liệu có thể sử dụng được với một API thống nhất. mang lại sự minh bạch và khả năng hiển thị dữ liệu cho các tài sản kỹ thuật số.

Levi và tôi đã biết nhau nhiều năm nhưng chúng tôi đã cùng nhau tham dự một cuộc thi hackathon blockchain ở Vancouver vào năm 2017. Đây là lúc chúng tôi nảy mầm ý tưởng cho Covalent và phần còn lại là lịch sử. 

Gajesh, bạn có thể cho chúng tôi biết bạn đã tham gia vào tiền điện tử như thế nào không?

Vào tháng 9, một người bạn của tôi đã tổ chức hội thảo trên web về Kiến thức cơ bản về Bitcoin và Blockchain. Từ đó, tôi đã học được một số khái niệm như Proof of Work (PoW), Bitcoin và hơn thế nữa. Sau đó, tôi bắt đầu đào Bitcoin, Blockchain và Crypto. Sau khi hiểu rõ về Bitcoin, tôi đã mua Bitcoin trị giá 5,38 đô la. Từ đó, vài tháng tôi đã tìm hiểu về các Altcoin như Ethereum và biết về Solidity.

Sau đó, tôi học Solidity và Web3.js và Since, tôi đã làm công việc lập trình được 4,5 năm, Solidity và Web3.js rất dễ hiểu đối với tôi. Sau đó, tôi đã làm công việc tự do trong 3 tháng và xây dựng hai dự án của mình, StableGaj (StableGaj là Stablecoin Swap) và PolyGaj (One-Stop DeFi & NFT Platform)

Nhiệm vụ của Co hóa trị là gì và nó đang giải quyết vấn đề gì?

Ganesh: Công nghệ Blockchain đã mang lại lợi ích cho không gian fintech mở ra làn sóng đổi mới tiếp theo và mang lại sự phân quyền, bảo mật và minh bạch tốt hơn cho hệ sinh thái. Nhưng khi nó phát triển với nhiều giao thức, chuỗi và dự án, nó cũng trở thành một trung tâm dữ liệu bất biến phức tạp tăng lên theo mỗi giao dịch. Covalent nhằm mục đích cung cấp cho đống dữ liệu có giá trị ngẫu nhiên này một cấu trúc để tiếp tục cho phép nó được sử dụng bởi các tổ chức, tổ chức và cá nhân khác nhau để thu thập thông tin chi tiết hữu ích. Là một giải pháp giàu dữ liệu, đã lập chỉ mục hơn 10 mạng blockchain nổi bật nhất bao gồm Ethereum, chúng tôi có khả năng cung cấp dữ liệu tài sản kỹ thuật số phức tạp và chi tiết theo cách đơn giản và hiệu quả.

Nhóm cộng tác lớn đến mức nào và họ nằm ở đâu?

Ganesh: Chúng tôi là một nhóm hơn 30 người, bao gồm những người kỳ cựu trong ngành về cơ sở dữ liệu và hệ thống phân tán. Hầu hết chúng tôi có trụ sở tại Vancouver, British Columbia.

Các mốc quan trọng của Covalent cho đến nay là gì?

Ganesh: Chúng tôi bắt đầu với Ethereum vì nó là blockchain phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Covalent có kế hoạch lập chỉ mục TẤT CẢ các blockchain và cung cấp quyền truy cập API vào tất cả dữ liệu blockchain. 

Ba cột mốc quan trọng kể từ mùa hè năm ngoái:

  1. Tăng đội từ 3 lên 30
  2. Tăng số lượng dự án xây dựng trên Covalent từ 5 lên hơn 250+
  3. Số lượng blockchain được lập chỉ mục đã tăng từ chỉ một lên hơn 12

Thị trường cộng hóa trị là gì và một số trường hợp sử dụng tiềm năng là gì?

Ganesh: Thị trường cộng đồng là nơi mà các nhà phát triển có thể tạo điểm cuối API của riêng họ cho các dự án của họ và liệt kê chúng trên thị trường để những người khác sử dụng. Các điểm cuối API này có thể dành cho các sản phẩm trong tất cả các danh mục web3 chính như DeFi, NFT, Social Tokens và DAO.

Những thách thức lớn nhất của việc xây dựng một API thống nhất cho nhiều blockchain là gì?

Ganesh: Hiện tại, thách thức lớn nhất của chúng tôi ở thời điểm này là chúng tôi đang giải quyết vấn đề mở rộng quy mô. Chúng tôi đã có gấp 10 lần số lượng yêu cầu API kể từ tháng 1 và đang cố gắng theo kịp nhu cầu trên các chuỗi, đó là lý do tại sao chúng tôi đã nỗ lực xây dựng trong vài tháng qua. Một trong những khó khăn lớn là giải thích vấn đề là gì.

Điều này đặc biệt đúng đối với những người không yêu thích tiền điện tử, nhưng ngay cả những người yêu thích tiền điện tử, trừ khi họ là những người đam mê dữ liệu, ban đầu không hiểu rằng dữ liệu blockchain lịch sử và chi tiết là rất khó truy cập. Chúng tôi cởi mở với những lĩnh vực mà chúng tôi cần cải thiện. Trên hết, tôi muốn nói rằng chúng tôi có những thách thức với việc mở rộng quy mô vì chúng tôi đã phát triển rất nhanh trong mùa hè này với tất cả cơn sốt DeFi. Thứ hai, tôi nghĩ định giá thị trường là một vấn đề chưa được giải quyết. Nhưng vì chúng ta có sức kéo của thị trường, chúng ta phải là người đầu tiên giải quyết những vấn đề này từ những nguyên tắc đầu tiên.

Covalent token (CQT) cung cấp tiện ích gì?

Mã thông báo truy vấn cộng hóa trị – CQT là mã thông báo quản trị gốc sẽ được sử dụng để quản trị mạng, nơi chủ sở hữu mã thông báo bỏ phiếu cho các đề xuất thay đổi các thông số hệ thống. Nó cũng là một tài sản đặt cược. Người xác thực sẽ kiếm được phí trả lời các truy vấn. Và mã thông báo đáp ứng các truy vấn dữ liệu cho người dùng API.

Mục đích của chương trình Đại sứ giả kim thuật Covalent là gì?

Ganesh: Chương trình Nhà giả kim mang đến cho mọi người cơ hội duy nhất để thể hiện kỹ năng của họ trong không gian Web3. Chúng tôi đặc biệt tự hào về cộng đồng Cộng tác viên tài năng và ngày càng phát triển. Chương trình Đại sứ Nhà giả kim Hóa trị là cách chúng tôi biến nó thành một phần mở rộng của nhóm cốt cán.

Các nhà giả kim thuật cộng hóa trị đóng vai trò là nhà lãnh đạo chính trong việc phát triển hệ sinh thái Cộng hóa trị. Hơn nữa, cũng như họ được đầu tư vào sự phát triển của Covalent, chúng tôi cũng được đầu tư vào sự phát triển của chính họ ở mọi cấp độ để giúp họ thành công.

Gajesh, tại sao bạn lại quyết định tham gia Covalent với tư cách là Đại sứ Nhà giả kim?

Gajesh: Tôi cảm thấy Covalent là một dự án tốt và họ thực sự thân thiện và hữu ích. Covalent cung cấp một API thống nhất mang lại khả năng hiển thị cho hàng tỷ điểm dữ liệu blockchain và đối với dự án của tôi, tôi đang sử dụng API của họ để tìm nạp Giá, số dư mã thông báo của ví và hơn thế nữa. API của họ nhanh hơn so với việc tìm nạp cùng một dữ liệu từ RPC.

Tại sao có nhiều khả năng chúng ta sẽ sống trong một thế giới parachain trong khi một số blockchain thống trị mọi hoạt động sử dụng?

Gajesh: Khi ngày càng có nhiều nhà phát triển tham gia vào lĩnh vực này, khả năng giải quyết các vấn đề khó sẽ ít phức tạp hơn. Trong ngắn hạn, Ethereum sẽ giành chiến thắng trong ngắn hạn nhờ vào hiệu ứng cộng đồng và mạng lưới của nó nhưng tương lai chắc chắn là đa chuỗi, lưu ý rằng việc sử dụng công cụ xoay quanh đa chuỗi và khả năng tương tác trở nên dễ dàng hơn.

Tại sao thế hệ Z sẽ dẫn đầu trong việc áp dụng blockchain?

Gajesh: Crypto là một sân chơi bình đẳng, nơi bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể bắt đầu tìm hiểu và đi sâu vào không gian. Thế hệ Z là những người hoàn toàn hiểu biết về kỹ thuật số đầu tiên bắt đầu tương tác với Internet ngay từ đầu. Đối với hầu hết các thế hệ gen-z, thất bại hoặc bất kỳ thách thức nào mà chúng ta phải đối mặt chỉ là một cơ hội khác để học hỏi.

Bạn đọc có thể vào đâu để tìm hiểu thêm về Covalent?

Ganesh: Nơi tốt nhất để tìm hiểu về những gì đang xảy ra trong cộng đồng là tham gia Discord của chúng tôi và tương tác với nhóm và hơn 7000 người đam mê Cộng đồng. Chúng tôi cũng rất tích cực trên Twitter , Reddit và Telegram .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...