Nhóm Banco Bitcoin của Brazil và nhà lãnh đạo bị bắt vì cáo buộc tham ô 300 triệu đô la tiền điện tử

Hoạt động này được thực hiện dựa trên thông tin tình báo thu thập được trong một cuộc điều tra kéo dài ba năm về các vụ lừa đảo bị cáo buộc là gian lận và tham ô.

Cảnh sát Liên bang ở Brazil đã bắt giữ các thành viên và một thủ lĩnh của nhóm Bitcoin Banco vì bị cáo buộc tham gia vào một âm mưu biển thủ.

  • Trong một cuộc họp báo được phát trực tiếp vào thứ Hai, cảnh sát đã chỉ định doanh nhân và tự xưng là “Vua Bitcoin” Claudio Oliveira, là lãnh đạo của nhóm.
  • Nhóm này bị cáo buộc đã biển thủ 1,5 tỷ R $ (300 triệu USD).
  • Chiến dịch Daemon được thực hiện bởi khoảng 90 cảnh sát liên bang ở Curitiba và Vùng đô thị, theo thông cáo báo chí của cảnh sát hôm thứ Hai.
  • Hoạt động này dựa trên thông tin tình báo thu thập được trong một cuộc điều tra kéo dài ba năm, trong đó cáo buộc nhóm này tham gia vào các vụ lừa đảo gian lận và tham ô.
  • Vào năm 2019, nhóm đã báo cáo 7.000 bitcoin (BTC, -2.26%) đã bị mất tích và việc rút tiền của khách hàng từ các nhà môi giới của nhóm đã ngừng, làm dấy lên một cuộc điều tra.
  • Sau đó, nhóm đã nộp đơn yêu cầu phục hồi tư pháp – một loại hình miễn trừ cho phép một thực thể thanh toán cho các chủ nợ mà không cần nộp đơn phá sản.
  • Vụ lừa đảo được cho là đã gây hại cho hàng nghìn nhà đầu tư.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...