Nhân viên Ex-Cryptopia thừa nhận đánh cắp 176 nghìn USD tiền điện tử

Trong một vòng tranh cãi khác xung quanh sàn giao dịch tiền điện tử Cryptopia bị sập ở New Zealand , một cựu nhân viên đã thừa nhận đánh cắp dữ liệu khách hàng và gần 250.000 NZD (176.000 USD) tiền điện tử từ nền tảng nơi anh ta đã làm việc trước đây.

Người đàn ông không xác định xuất hiện tại Tòa án Quận Christchurch hôm nay trước khi Thẩm phán Gerard Lynch, thừa nhận các tội trộm cắp bởi một người trong một mối quan hệ đặc biệt, và hành vi trộm cắp hơn NZD 1.000 thông qua luật sư của mình, như báo cáo của trang web tin tức địa phương Stuff.co. nz.

Một bản tóm tắt các dữ kiện từ phiên điều trần hôm thứ Hai cho thấy cựu nhân viên được cho là đã liên hệ với ban quản lý của công ty để thảo luận về những lo ngại của anh ta liên quan đến tính bảo mật của khóa riêng cho một số loại tiền điện tử. Anh ta đã sao chép trái phép các khóa cá nhân từ ví của Cryptopia và lưu chúng trên thiết bị lưu trữ USB. Nhân viên cũ sau đó đã mang thiết bị về nhà và tải thông tin lên máy tính cá nhân của mình.

Cryptopia được cho là một lần nữa bị tấn công vào tháng 2 năm ngoái, cho phép thủ phạm đánh cắp thêm 62.000 NZD (44.000 USD) tiền điện tử sau khi một cuộc tấn công vào tháng 1 năm 2019 cho phép bọn tội phạm đánh cắp ước tính 30 triệu USD tiền điện tử. Cuộc tấn công vào ngày 1 tháng 2 đã cho phép tin tặc truy cập vào một ví đã không hoạt động kể từ vụ tấn công vào tháng 1 năm 2019 và thuộc về doanh nghiệp blockchain của Hoa Kỳ Stakenet . Tổng cộng, ví được ước tính chứa khoảng 2,7 triệu NZD của mạng cổ phần (XSN) , là mã thông báo gốc của Stakenet.

Các cáo buộc của cựu nhân viên không liên quan đến một trong hai vụ hack.

Công ty sở hữu Cryptopia đã được đưa vào diện thanh lý vào tháng 5 năm 2019. Kể từ đó, quá trình này được quản lý bởi công ty kế toán Grant Thornton . Sau khi thanh lý, Cryptopia loại bỏ hợp đồng của nhân viên, nhưng nhân viên cũ vẫn giữ bản sao của các khóa cá nhân.

Tháng 9 năm ngoái, một khách hàng cũ của Cryptopia đã gửi email cho đại diện của Grant Thornton, tuyên bố rằng anh ta đã vô tình gửi bitcoin (BTC) vào ví cũ của mình và yêu cầu trả lại tiền điện tử. Một đánh giá sau đó về các ví của nền tảng cho thấy BTC 13 (447.000 USD) đã bị rút khỏi các ví khác nhau mà không có sự cho phép của Grant Thornton.

Vào ngày 10 tháng 9, nhân viên cũ thừa nhận đã đánh cắp bitcoin và các loại tiền điện tử khác trị giá khoảng 100.000 NZD. Anh ta tuyên bố rằng anh ta đã trả lại một số tiền điện tử thu được và đề nghị hoàn trả phần còn lại. Sau đó, nhân viên cũ đã trả lại BTC 6 và yêu cầu đảm bảo rằng, nếu anh ta trả lại số tiền điện tử còn lại thuộc sở hữu của mình, anh ta sẽ không bị buộc tội trộm cắp.

Cùng tháng, người đàn ông này thừa nhận với cảnh sát New Zealand rằng anh ta đã sao chép trái phép các khóa từ các tài nguyên của Cryptopia và đánh cắp tiền điện tử.

“Bị cáo thừa nhận rằng anh ta thất vọng với Cryptopia nhưng cũng được thúc đẩy bởi niềm tin rằng anh ta có thể thoát khỏi vụ trộm vì anh ta nghĩ rằng không ai sẽ kiểm tra các ví tiền gửi cũ,” theo bản tóm tắt sự kiện.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...