Nhân dân tệ kỹ thuật số được sử dụng trong 5 tỷ đô la giao dịch, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết

PBOC cũng cho biết tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ tương thích với các hợp đồng thông minh.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết tổng giá trị các giao dịch sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC), nhân dân tệ kỹ thuật số, đạt 34,5 tỷ nhân dân tệ (5 tỷ USD) vào cuối tháng 6.

  • PBOC cũng lần đầu tiên cho biết CBDC sẽ tương thích với các Smart Contract.
  • Tổng số giao dịch là 70,75 triệu, trải rộng trong gần 21 triệu ví cá nhân và 3,5 triệu ví doanh nghiệp, ngân hàng trung ương cho biết trong whitepaper  .
  • Ngân hàng trung ương cho biết, ví nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được phân cấp dựa trên lượng thông tin cá nhân được cung cấp. Các bậc sẽ xác định giới hạn giao dịch và số dư.
  • Người dùng sẽ có thể mở ví “ít đặc quyền nhất” theo mặc định mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào và sau đó nâng cấp chúng để mở khóa các tính năng.
  • Ngân hàng trung ương cũng cung cấp thông tin chi tiết về các cuộc thử nghiệm được lên kế hoạch cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.
  • Xe tải không người lái, máy bán hàng tự phục vụ, siêu thị không người lái, găng tay thanh toán, huy hiệu thanh toán, quần áo thanh toán Thế vận hội mùa đông và các thiết bị đeo khác sẽ được triển khai tại sự kiện thể thao toàn cầu.
  • Bài báo đánh giá rằng thiết kế cơ bản của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là đúng. Các nhà chức trách sẽ tiếp tục các thử nghiệm hiện có trên toàn quốc và khởi chạy các thử nghiệm mới.
  • Các thử nghiệm đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã bắt đầu hơn một năm trước và ban đầu bị giới hạn ở bốn thành phố – Thành Đô, Thâm Quyến, Tô Châu và Tây An – và chỉ những cá nhân trong danh sách trắng mới có thể truy cập được.
  • Sau đó, họ đã mở cửa cho công chúng thông qua xổ số ở bốn thành phố, và mở rộng ra nhiều thành phố hơn, bao gồm Thượng Hải và Bắc Kinh.
  • Không có thời gian biểu cho việc ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

SWIFT Go ra mắt cho các ngân hàng, đặt ra mối đe dọa cho Ripple

Các ngân hàng hàng đầu hiện đã có một giải pháp thay thế cho RippleNet để gửi và nhận tiền một cách dễ dàng. Nhà...

Tesla của Elon Musk duy trì vị thế Bitcoin trị giá 1,3 tỷ đô la trong quý 2

Khi trình bày kết quả của mình, công ty đã báo cáo rằng họ không bán cổ phần mà họ sở hữu bằng tiền...

CZ của Binance đang tìm kiếm người thay thế

“Chúng tôi đang tìm kiếm một người có nền tảng pháp lý vững chắc để tham gia và trở thành Giám đốc điều hành,”...