Nhà giao dịch bitcoin bị người bán tấn công và cướp đi 523 nghìn đô la tiền mặt

Một nhà giao dịch tiền điện tử đã bị cướp hơn 3 triệu đô la Hồng Kông (523.000 đô la Singapore) tiền mặt bằng dao khi anh ta đến gặp một người bán bitcoin ở Hồng Kông vào chiều thứ Tư (28 tháng 7).

Nhà giao dịch 39 tuổi đến từ Hàn Quốc đã đến Tòa nhà Astoria trên đường Ashley ở Tsim Sha Tsui để trao đổi vào khoảng 6 giờ 20 tối. Anh ta bị bốn người đàn ông tiếp cận, một trong số họ đã tấn công anh ta bằng dao.

Bọn tội phạm đã giật một chiếc túi mà anh ta mang theo bên trong có khoảng 3,29 triệu đô la Hồng Kông rồi bỏ trốn. Người giao dịch đã nhờ một người bạn gọi điện cho cảnh sát và các nhân viên đã tìm kiếm khu vực này nhưng không xác định được vị trí của những kẻ tình nghi.


Tòa nhà Astoria trên đường Ashley ở Tsim Sha Tsui. ẢNH: South China Morning Post

Nạn nhân bị chém vào tay và đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Các thám tử từ đội tội phạm quận Yau Tsim hiện đang điều tra vụ việc này.

Một số vụ cướp liên quan đến tiền kỹ thuật số đã xảy ra ở Hồng Kông trong năm nay. Vào tháng 6, một nhà giao dịch tiền điện tử 22 tuổi đã bị xịt một chất không xác định vào mắt và cướp đi 2 triệu đô la Hồng Kông khi đang trên đường mua tiền kỹ thuật số ở Kwun Tong. Ba người đàn ông và một phụ nữ sau đó đã bị bắt.

Vào tháng 3, hai nhân viên của một công ty trao đổi đã bị dụ đến một cửa hàng Tin Hau và thu về 3,85 triệu đô la Hồng Kông trong một vụ lừa đảo giao dịch bitcoin.

Vào tháng 1, hai nhà giao dịch tiền điện tử đã bị cướp tổng cộng 6,5 triệu đô la Hồng Kông trong hai vụ việc khác nhau trong khoảng thời gian hai tuần.

Vào ngày 4 tháng 1, một băng nhóm đã lừa một người đàn ông 37 tuổi chuyển hơn 3 triệu đô la Hồng Kông bằng bitcoin cho họ. Họ đã trả cho nạn nhân bằng tiền mặt nhưng đã lấy lại ngay sau khi anh ta chuyển khoản. Sau đó, anh ta bị bỏ lại trên một sườn đồi trên đường Tai Tam ở Chai Wan.

Hai tuần sau, một băng nhóm khác dụ một nữ thương nhân đến văn phòng ở Kwun Tong để giao dịch và cướp 3,5 triệu đô la Hồng Kông của cô bằng dao.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...