Ngân hàng Trung ương Nga kêu gọi các sàn giao dịch chứng khoán không cung cấp các sản phẩm tiền điện tử cho các nhà đầu tư

Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã công bố các quy định mới kêu gọi các sàn giao dịch chứng khoán không cung cấp các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử cho các nhà đầu tư.

Trong một thông cáo báo chí, CBR lưu ý rằng các sản phẩm tiền điện tử vẫn là một rủi ro do tính biến động cao, các vấn đề về giá cả, thanh khoản thấp, thiếu minh bạch và các quy định không rõ ràng. 

Do đó, các nhà quản lý của các sàn giao dịch chứng khoán đã được khuyến cáo đặc biệt không nên cung cấp các sản phẩm đầu tư như vậy cho các nhà đầu tư không đủ năng lực.

Các nhà quản lý không nên đưa những tài sản này vào quỹ tương hỗ, và các nhà môi giới và ủy thác được khuyên không cung cấp các công cụ phái sinh giả với các tài sản cơ bản như vậy cho các nhà đầu tư không đủ điều kiện,” CBR cho biết. 

Hơn nữa, theo tổ chức này, các sản phẩm như vậy không lý tưởng cho những cá nhân không có kinh nghiệm đối với tiền kỹ thuật số. 

Điều thú vị là ngân hàng đã loại trừ các Đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương tuân thủ luật pháp Nga. Tuyên bố mới từ CBR sau một động thái vào tháng 6 năm 2021 để đưa tiền điện tử vào chương trình khảo sát của mình.

Bối cảnh quy định về tiền điện tử của Nga

Thông qua việc này, cơ quan quản lý đã bổ sung thêm nữa các quy định về tiền điện tử ngày càng tăng của đất nước này. Một trong những quy định đáng chú ý là cấm các nhân viên nhà nước Nga sở hữu tiền điện tử. Ngoài ra, chính phủ yêu cầu các ứng cử viên tranh cử tiết lộ bất kỳ khoản nắm giữ tiền điện tử nào.

Tại Nga, quốc gia này lần đầu tiên công bố quy định chính thức về tiền điện tử vào năm ngoái. Chính phủ đã giới thiệu một hệ thống pháp lý xác định tiền điện tử là tài sản chịu thuế. 

Các quy định năm ngoái cho thấy ý định của đất nước trong việc rút lui khỏi lệnh cấm hoàn toàn về tiền điện tử. Luật pháp cho phép các ngân hàng của đất nước mở các sàn giao dịch tiền điện tử dưới sự giám sát của ngân hàng trung ương. 

Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Nga đang chuẩn bị một đạo luật cho phép các cơ quan chức năng tịch thu các loại tiền điện tử thu được bất hợp pháp.

Động thái của nhà nước cũng xuất phát từ những lo ngại lâu năm rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho các hoạt động tội phạm. Nhà nước cũng lập luận rằng tiền điện tử ngày càng được sử dụng để hối lộ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

SEC từ chối các thông lệ kế toán Bitcoin của MicroStrategy

. Công ty MicroStrategy được cho là đã hành động trái với các thông lệ kế toán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch...

Một sinh viên đã chuyển đổi tiền mặt từ việc bán ma túy thành tiền điện tử

Vincenzo Granato, người nghiên cứu về an ninh mạng, đã nhận tội chuyển đổi tiền mặt kiếm được bằng cách bán ma túy thành...

Nhà Trắng sẽ đặt mình vào trung tâm của chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, chính quyền Biden đang chuẩn bị đưa ra chiến lược ban đầu cho toàn chính...