Ngân hàng Trung ương Jamaica bắt đầu thí điểm CBDC với các tổ chức tài chính vào tháng 8

Ngân hàng có kế hoạch mở rộng thử nghiệm trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12.

Ngân hàng Trung ương Jamaica đang có kế hoạch thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) bị trì hoãn trên khắp các tổ chức tài chính vào tháng 8, theo một báo cáo trên Jamaica Observer.

  • Phát biểu tại hội nghị Rotary Club vào tuần trước, Thống đốc Ngân hàng Jamaica Richard Byles cho biết các ngân hàng có kế hoạch mở rộng thử nghiệm từ tháng 9 đến tháng 12 và sau đó dần dần tiến tới việc ra mắt chính thức.
  • Theo Byles, các tổ chức tài chính sẽ trao đổi CBDC với các doanh nghiệp và cá nhân với tỷ giá 1 JMD đô la Mỹ (0,07 đô la Mỹ) tiền mặt cho 1 CBDC.
  • “Chúng tôi hiện đang xem xét tất cả các khía cạnh kỹ thuật của hệ thống và chúng tôi có một hộp cát trong ngân hàng mà chúng tôi có toàn bộ cơ sở hạ tầng,” Byles nói. “Khi chúng tôi làm việc thông qua việc đúc kỹ thuật [mua lại] tiền tệ, chúng tôi phải kiểm tra nó một cách nghiêm ngặt với tư cách là một thí điểm và chúng tôi sẽ thực hiện vào tháng 8.”
  • Ban đầu, ngân hàng dự kiến ​​bắt đầu thí điểm vào tháng 5, nhưng đã bị trì hoãn vì những lý do không xác định.
  • Ngân hàng trung ương đang làm việc với công ty công nghệ eCurrency Mint có trụ sở tại Ireland để hỗ trợ việc triển khai.
  • Theo báo cáo của CoinDesk, chính phủ Jamaica xem quá trình chuyển đổi nhanh chóng sang nền kinh tế và xã hội kỹ thuật số là yếu tố quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...