Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết Bitcoin ‘không phù hợp’ với các nhà đầu tư tổ chức

Ngân hàng cảnh báo rằng các quy định từ Trung Quốc và các quốc gia khác tác động đến giá Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Ngân hàng UBS của Thụy Sĩ cho biết trong lưu ý mới nhất gửi đến các nhà đầu tư rằng việc Trung Quốc gia tăng đàn áp thị trường tiền điện tử khiến việc đầu tư vào Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác không phù hợp.

UBS cho biết các quy định cứng rắn hơn sắp ra mắt

Theo ghi chú, cuộc đàn áp mới nhất đối với tài sản kỹ thuật số của quốc gia châu Á đã ảnh hưởng đến giá trị của đồng tiền và người chơi trên thị trường. Nó cũng nhấn mạnh thực tế rằng các quốc gia khác như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cũng có thể đang lên kế hoạch thực hiện một loạt các quy định khắt khe hơn đối với ngành, do đó khiến việc đầu tư vào không gian trở thành một rủi ro rất lớn đối với các nhà đầu tư.

Gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ tiếp tục tuyên bố rằng các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã chứng minh rằng “họ có thể và sẽ đàn áp tiền điện tử”, đồng thời khuyên các nhà đầu tư “hãy rõ ràng và xây dựng danh mục đầu tư của họ xung quanh các tài sản ít rủi ro hơn”. Công ty kết luận rằng “các cuộc đàn áp theo quy định có thể làm bùng nổ các thị trường tiền điện tử giống như bong bóng”.

Các chính phủ trên khắp thế giới gia hạn chiến dịch đàn áp tiền điện tử

Điều đáng chú ý là Trung Quốc đã gia hạn thái độ thù địch với khai thác tiền điện tử trong thời gian gần đây. Chính phủ của đất nước đã thực thi đóng cửa nhiều địa điểm khai thác tiền điện tử với lý do lo ngại về môi trường.

Tương tự, tại Hoa Kỳ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston Eric Rosengren nhấn mạnh thực tế là Stablecoin đang được các nhà chức trách theo dõi chặt chẽ. Theo ông, Tether là một “thách thức về ổn định tài chính” mà họ đang để mắt tới.

Cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh cũng không nằm ngoài cuộc. Cơ quan quản lý tài chính đã đưa ra một số cảnh báo chống lại tiền điện tử và đã từng khuyên các nhà đầu tư trong nước nên chuẩn bị sẵn sàng để “mất tất cả tiền của họ” nếu họ đầu tư vào không gian tiền điện tử.

Tại Nigeria, ngân hàng đỉnh cao của đất nước đã hạn chế tất cả các tổ chức tài chính trong nước cung cấp dịch vụ của họ cho các công ty liên quan đến tiền điện tử với mối đe dọa xử phạt những người vỡ nợ.

Các quốc gia khác trên thế giới cũng đang nỗ lực đáng kể để điều chỉnh hiệu quả kinh tế và tác động của ngành công nghiệp tiền điện tử trong phạm vi quyền hạn của họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...