NFT Marketplace OpenSea được định giá 1,5 tỷ đô la trong Vòng gọi vốn 100 triệu đô la được dẫn dắt bởi A16z

Địa điểm tổ chức NFT đã bước vào bầu không khí hiếm có của crypto unicorn.

OpenSea, một trong những thị trường nghệ thuật kỹ thuật số lớn nhất tận dụng sự bùng nổ token Non-Fungible (NFT) vào năm 2021, là crypto unicorn mới nhất.

Nền tảng NFT được định giá 1,5 tỷ đô la sau khi Series B trị giá 100 triệu đô la khép lại vào thứ Ba, các giám đốc điều hành nói với CoinDesk hôm thứ Ba. VC nổi tiếng nhất của Thung lũng Silicon, Andreessen Horowitz (a16z) một lần nữa dẫn đầu vòng tài trợ; nó đã đề cập đến Series A trị giá 23 triệu đô la của OpenSea vào tháng 3.

Chỉ có một số ít các phần khởi động crypto đã trở thành Unicorn và Opensea có lẽ là duy nhất để làm điều đó

Con số này cao hơn gấp 4 lần so với giá bán trong tháng 3 của nó, trong thời kỳ đỉnh điểm của cơn sốt NFT được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư giàu tiền điện tử và doanh số bán NFT hàng triệu đô la. Ngành công nghiệp trị giá 2,5 tỷ đô la kể từ đó đã nguội đi trong bối cảnh bán tháo tiền điện tử ngày càng rộng rãi – ít nhất là theo câu chuyện phổ biến.  

Nhưng hoạt động giao dịch của OpenSea đã tồn tại lâu dài và thậm chí còn phát triển. Thị trường NFT của nó, với mức cắt giảm 2,5%, đã công bố doanh số bán tài sản kỹ thuật số kỷ lục 160 triệu đô la vào tháng Sáu.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Devin Finzer cho biết thị trường đã “chuyển dịch” sang các dự án thích hợp thử nghiệm theo những cách “kỳ lạ và kỳ lạ hơn”.

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, nơi có 10.000 Apes NFT tăng gấp đôi khi vượt qua quyền truy cập kỹ thuật số, “đã là một động lực lớn về khối lượng.” Trò chơi đua ngựa ZED RUN cũng đã thành công vang dội.

Finzer nói: “Nó trở nên thú vị hơn nhiều so với việc bán tác phẩm nghệ thuật một lần. “Nghệ thuật vẫn thực sự tuyệt vời, nhưng trò chơi, bán vé sự kiện, tên miền, những loại trường hợp sử dụng đó” đã đi vào vị trí.

Thị trường cross-chain

OpenSea có kế hoạch hỗ trợ bán NFT từ các mạng như Flow và Tezos ngoài Ethereum, trung tâm lịch sử của phương tiện.

Finzer cho biết, động thái này là một sự thỏa hiệp về kinh tế và khả năng tiếp cận. Các giao dịch trên Ethereum quá đắt đối với người dùng bình thường. Ông cho biết các blockchain khác hỗ trợ tốt hơn cho các dự án giá trị thấp, khối lượng lớn như bán vé sự kiện hoặc trò chơi mà OpenSea dự định ra tòa.

Finzer cho biết vẫn còn một thị trường để đúc “tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao”. Nhưng “có nhiều blockchains có thể mở rộng hơn và các giải pháp layer-2 là yếu tố quan trọng đối với tuổi thọ của NFT.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...