Một tín hiệu tăng giá Bitcoin hiếm hoi cuối cùng đã xuất hiện

Một tín hiệu bitcoin tăng giá hiếm hoi, nén dải băng khó khăn, đã bắt đầu tăng giá lần đầu tiên kể từ khi đợt tăng giá bắt đầu.

Bitcoin khó tăng lên

Như đã chỉ ra bởi một nhà phân tích BTC trên Twitter , độ khó nén dải băng dường như tăng lên lần đầu tiên kể từ khi đợt tăng giá bắt đầu.

Chỉ báo này là thước đo mức độ trung bình động của độ khó khai thác bitcoin. Chỉ số độ khó khai thác có thể được tính bằng cách ước tính số lượng Hash để khai thác một Chain.

Để định lượng đúng các giá trị này, Difficulty Ribbon Compression BTC sử dụng độ lệch chuẩn được chuẩn hóa. Các giá trị cao hơn trước đây có liên quan đến việc giá tăng lên, trong khi các giá trị thấp hơn cho thấy xu hướng giảm.

Bây giờ, đây là biểu đồ trông như thế nào đối với việc nén dải băng BTC khó khăn trong thập kỷ qua:

Nén ruy-băng Bitcoin
Difficulty Ribbon Compression dường như đang tăng mạnh | Nguồn: glassnode

Biểu đồ trên tiết lộ một số tính năng thú vị về chỉ báo. Có vẻ như Difficulty Ribbon Compression có mối quan hệ lịch sử với giá cả.

Có vẻ như khi giá trị của chỉ báo giảm xuống rất thấp, BTC chạm mức thấp nhất trên đường cong. Và khi nó tăng, giống như nó đang làm ngay bây giờ, giá cũng tăng lên.

Tuy nhiên, có một cái gì đó để xem xét ở đây. Chỉ số này là thước đo độ khó khai thác và hiện tại, tỷ lệ băm trên thế giới đang đối mặt với một số trường hợp đặc biệt do các cuộc đàn áp của Trung Quốc .

Sau khi giảm ồ ạt trong một thời gian, Hashrate Bitcoin toàn cầu đã bắt đầu tăng trở lại khi các thợ đào di cư từ Trung Quốc sang các quốc gia khác như Mỹ. Điều này có nghĩa là khó khăn sẽ tăng lên nhanh chóng khi các trang trại khai thác thông thường bắt đầu hoạt động trở lại.

Sự gia tăng khó khăn như vậy có thể trông giống như những gì biểu đồ đang hiển thị ngay bây giờ.

Giá BTC

Giá Bitcoin vào khoảng $ 32k tại thời điểm viết bài, giảm 4% trong 7 ngày qua. Trong tháng trước, đồng tiền này đã giảm gần 17% giá trị.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá trị của tiền điện tử trong 6 tháng qua:

Biểu đồ giá bitcoin
Bitcoin dường như đang trong xu hướng giảm giá | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Giá của BTC tiếp tục bị ràng buộc trong phạm vi vì tiền điện tử vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi 30 nghìn đô la đến 35 nghìn đô la. Không rõ khi nào đồng xu có thể thoát khỏi các mức này và nó có thể đi theo hướng nào tiếp theo.

Nếu việc nén dải khó khăn vẫn tiếp diễn, giá Bitcoin có thể sẽ sớm tăng lên. Mặt khác, do các điều kiện khai thác đặc biệt , sự gia tăng giá trị của chỉ báo này có thể không trực tiếp chuyển sang giá lần này

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...