Một số thành viên ‘thất vọng’ với thỏa thuận của SEC với Coinschedule

Một số thành viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là đã ‘thất vọng’ trước một thỏa thuận đạt được với Coinschedule.com liên quan đến các khoản thanh toán không được tiết lộ để quảng cáo các token kỹ thuật số, sau khi mô tả kết quả là “một cơ hội bị bỏ lỡ” để làm rõ cho ngành này.

Thỏa thuận thu xếp cho thấy rằng các chủ sở hữu có trụ sở tại Vương quốc Anh của công ty đã thực sự coi thường các điều khoản chống chào hàng theo luật chứng khoán liên bang. Công ty Blotics Ltd., đã không tiết lộ số tiền mà họ đã nhận được từ các nhà phát hành token kỹ thuật số mà công ty đang quảng cáo.

Trang web tuyên bố cung cấp cho khách truy cập các mẹo về các dịch vụ token kỹ thuật số tốt nhất, mô tả sứ mệnh của nó là “giúp mọi người trên khắp thế giới trở nên dễ dàng và an toàn”.

Nhưng theo SEC, Blotics “chưa bao giờ tiết lộ cho khách truy cập nền tảng của mình rằng họ đã nhận được tiền khi làm như vậy”.

SEC yêu cầu Blotics ngừng và hủy bỏ các hành động, với việc công ty đồng ý với khoản tiền phạt 154.000 đô la liên quan đến các cáo buộc. Với việc không thừa nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc, công ty đã chấp nhận cách giải quyết cùng thêm một khoản tiền phạt 47.000 đô la như một biện pháp khắc phục.

Lệnh của SEC xác nhận rằng “các token kỹ thuật số được Coinschedule công khai bao gồm những mã được cung cấp và bán dưới dạng hợp đồng đầu tư, chính là chứng khoán.”

Giám đốc đơn vị mạng của SEC, Kristina Littman, cho biết “luật chứng khoán cấm chào bán chứng khoán để nhận tiền mà không có sự thông báo thích hợp cho các nhà đầu tư là rõ ràng và lâu dài”.

Ủy viên SEC Hester Peirce và Elad Roisman cho biết họ đồng ý việc dàn xếp là một sự vi phạm rõ ràng luật chứng khoán liên bang. Tuy nhiên, họ đề xuất việc này là một cơ hội bị bỏ lỡ để cung cấp rõ ràng hơn về sự phân biệt giữa các token là chứng khoán và do đó được điều chỉnh bởi luật chứng khoán và những token không phải là chứng khoán.

Trong một tuyên bố chung, các Ủy viên cho biết cơ quan nên “ít nhất phải rõ ràng” về loại hình chào bán nào nằm trong quyền hạn của SEC.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Synthetix hoạt động trên layer 2 để bỏ qua phí Ethereum

Synthetix đã đưa sàn giao dịch phi tập trung của mình lên Optimistic Ethereum, một layer 2 cho blockchain Ethereum. Synthetix hứa hẹn mức phí thấp...

Thị phần tiền điện tử của Bitcoin đạt 48%

Sự thống trị thị trường tiền điện tử của Bitcoin đang gia tăng trong bối cảnh giá của nó tăng vọt. Đồng tiền kỹ thuật...

CoinDCX thảo luận với người đồng sáng lập Facebook để huy động 120 triệu đô la

Vòng tài trợ sẽ giúp công ty Ấn Độ trở thành Unicorns, với mức định giá hơn 1 tỷ đô la. Sàn giao dịch tiền...