Một người đàn ông Anh bị bắt vì liên quan đến vụ tấn công Twitter vào năm ngoái

Joseph O’Conner, 22 tuổi, là người thứ tư bị bắt vì liên quan đến âm mưu lừa đảo tiền điện tử

Joseph O’Conner, còn được biết đến với PlugWalkJoe, đã bị Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha bắt giữ hôm thứ Tư tại Estepona, Tây Ban Nha, theo yêu cầu của Cục Điều tra Liên bang (FBI). Anh ta bị buộc tội nhiều tội âm mưu và cố ý truy cập vào máy tính mà không được phép. 

Vụ hack Twitter đã xâm phạm tài khoản của các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và các tài khoản Twitter tiền điện tử nổi tiếng (bao gồm cả CoinDesk), trước khi chuyển sang các tài khoản chính bao gồm của Elon Musk, Warren Buffett, Kanye West, Joe Biden và cựu Tổng thống Barack Obama. Tin tặc tuổi teen Twitter sẽ phục vụ 3 năm cho kế hoạch lừa đảo tiền điện tử. Thiếu niên Florida đứng sau vụ lừa đảo bitcoin vào tháng 7 liên quan đến các tài khoản Twitter nổi tiếng, bao gồm cả Barack Obama, Elon Musk và Joe Biden, sẽ ngồi tù 3 năm và quản chế 3 năm sau khi nhận tội. Bảng “Hash” tranh luận về hình phạt của thanh thiếu niên và những gì chúng ta có thể học được từ các vụ hack tiền điện tử

Tất cả các tài khoản đều tweet một trò lừa đảo bitcoin, hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi số bitcoin của người gửi nếu họ gửi chúng đến một địa chỉ cụ thể. 

O’Conner là đồng phạm thứ tư bị bắt vì liên quan đến vụ hack. 

Vào cuối tháng 7 năm 2020, các quan chức đã bắt giữ ba cá nhân – Nima Fazeli, Mason John Sheppard và Graham Clark – và buộc tội họ với nhiều tội danh gian lận.

Graham Clark, 17 tuổi, được các quan chức coi là kẻ cầm đầu vụ hack, đã bị buộc tội 30 trọng tội và bị kết án ba năm tù vào tháng Ba. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

SEC từ chối các thông lệ kế toán Bitcoin của MicroStrategy

. Công ty MicroStrategy được cho là đã hành động trái với các thông lệ kế toán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch...

Một sinh viên đã chuyển đổi tiền mặt từ việc bán ma túy thành tiền điện tử

Vincenzo Granato, người nghiên cứu về an ninh mạng, đã nhận tội chuyển đổi tiền mặt kiếm được bằng cách bán ma túy thành...

Nhà Trắng sẽ đặt mình vào trung tâm của chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, chính quyền Biden đang chuẩn bị đưa ra chiến lược ban đầu cho toàn chính...