Moody’s hạ xếp hạng El Salvador, duy trì quan điểm tiêu cực một phần do Luật Bitcoin

Cơ quan xếp hạng cho rằng luật pháp và các quyết định chính sách khác đã “làm suy yếu quản trị” và gia tăng căng thẳng với các quốc gia khác.

Moody’s đã hạ xếp hạng của El Salvador và tiếp tục quan điểm tiêu cực về nền kinh tế của đất nước một phần do việc chính phủ thông qua luật sẽ khiến Bitcoin trở nên hợp pháp trong nước, cơ quan xếp hạng đã công bố hôm thứ Sáu.

  • Trong hành động xếp hạng của mình, Moody’s đã hạ xếp hạng nhà phát hành ngoại tệ dài hạn và không bảo đảm cao cấp của El Salvador xuống Caa1 từ B3.
  • Lưu ý rằng “chất lượng hoạch định chính sách bị suy giảm”, cơ quan này cho biết luật Bitcoin và các biện pháp khác phản ánh “sự quản lý yếu kém ở El Salvador, làm gia tăng căng thẳng với các đối tác quốc tế – bao gồm cả Hoa Kỳ – và gây nguy hiểm cho tiến độ đạt được thỏa thuận với IMF ( Quỹ Tiền tệ Quốc tế).”
  • Hành động xếp hạng bổ sung rằng các yếu tố kết hợp có thể làm tăng rủi ro đối với khả năng của El Salvador “tiếp cận đủ nguồn tài chính bên ngoài trước khi mua lại trái phiếu”, bắt đầu từ tháng 1 năm 2023.
  • Luật Bitcoin, có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9 , yêu cầu các thương gia chấp nhận Bitcoin cùng với đô la Mỹ.
  • Đạo luật được đa số cơ quan lập pháp El Salvador thông qua vào ngày 9/6, với 62 thành viên bỏ phiếu ủng hộ dự luật, 19 người phản đối và 3 người bỏ phiếu trắng, nhưng nó cũng vấp phải sự bất đồng quan điểm gay gắt với một số đối thủ cho rằng nó vi phạm hiến pháp El Salvador.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...