Mogul Production tiến hành cuộc bỏ phiếu đầu tiên dựa trên Blockchain để tài trợ cho phim

Nền tảng tài trợ phim phi tập trung Mogul Productions gần đây đã công bố bước tiến lớn tiếp theo hướng tới việc phi tập trung hóa thế giới giải trí.

Mogul Productions là một nền tảng NFT phim và tài chính dựa trên Ethereum, đã đạt được những bước tiến lớn nhằm tạo ra sự minh bạch trong ngành công nghiệp điện ảnh. Bằng cách hợp nhất công nghệ blockchain với ngành công nghiệp điện ảnh, Mogul Productions đang hướng tới một tương lai mà quyền quyết định nằm trong tay những người hâm mộ, những người là yếu tố nền tảng của ngành.

Trong những gì có thể là bước lớn nhất hướng tới mục tiêu này, Mogul Productions gần đây đã tiết lộ danh sách các bộ phim đầu tiên sẽ trải qua quy trình bỏ phiếu phi tập trung. Dự án đã chọn ba bộ phim này từ nhóm 500 tác phẩm dự thi dựa trên các tiêu chí lựa chọn cốt lõi của nền tảng. Về tiêu chí, các phim phải có 50% tổng tài chính, tài năng hạng A trên màn ảnh, đạo diễn và nhà sản xuất có kinh nghiệm, các hợp đồng phân phối sắp xảy ra và cốt truyện hấp dẫn về mặt thương mại để đủ điều kiện bình chọn.

Những người nắm giữ token gốc STARS của Mogul Productions sẽ lần đầu tiên thực hiện quyền bỏ phiếu cho ba bộ phim đã chọn và hoàn thành bộ phim phải nhận được tài trợ. Mỗi phim trong danh sách rút gọn được thể hiện dưới dạng NFT trên nền tảng Mogul Productions. Thông qua một chiến dịch bỏ phiếu do Mogul dẫn đầu, mỗi dự án sẽ tự giới thiệu với những người nắm giữ STARS và thông báo các thông tin chi tiết bổ sung, chẳng hạn như dàn diễn viên chính, sự phân bổ đã được xác nhận, để giúp họ chọn tốt nhất trong số các lựa chọn khác nhau.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành giải trí, người hâm mộ được kiểm soát tài chính cho các bộ phim Hollywood. Phần tốt nhất là những người bình chọn sẽ nhận được 50% lợi nhuận mà bộ phim được chọn tạo ra, khuyến khích họ đưa ra quyết định tốt nhất có thể.

Cuộc bình chọn dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 5 tháng 8 đến ngày 19 tháng 8 năm 2021, cho ba bộ phim được chọn –

Terminal Station (Philip B. Goldfine, Keoni Waxman): theo dõi không chính thức Top 10 bản hit “The Hard Way” của Netflix, nơi “John Wick” gặp “Reservoir Dogs”, MR-9 (Asif Akbar, Binh Dang): dựa trên một loạt các cuốn sách của Bangladesh tương tự như James Bond, MR-9 là dự án tiếp theo của loạt phim kinh dị về điệp viên, Devilreaux (Thomas Churchill): một bộ phim kinh dị cho thấy kinh nghiệm sản xuất, phân phối và tiềm năng kế thừa mạnh mẽ.

Mặc dù đây là cuộc bỏ phiếu lần đầu tiên trên nền tảng này, nhưng đây là lần thứ hai Mogul Productions tài trợ cho một bộ phim. Như một bằng chứng về khái niệm cho nền tảng của họ, Mogul trước đây đã tài trợ cho một bộ phim có tên Bonded hiện đang trong quá trình sản xuất hậu kỳ.

Để tránh tình huống whales trên nền tảng thao túng các quyết định bỏ phiếu, Mogul tuân theo phong cách bỏ phiếu bậc hai. Ở đây, một người nắm giữ càng nhiều token thì tín dụng biểu quyết của họ sẽ càng ít đi. Điều này có nghĩa là những người nắm giữ quy mô nhỏ thực sự có quyền biểu quyết lớn hơn, loại bỏ mọi nguy cơ độc quyền.

Thay đổi động lực học của ngành điện ảnh

Tất cả chúng ta đều biết thực tế là ngành công nghiệp điện ảnh khá mờ nhạt. Tất cả các hoạt động của nó từ viết kịch bản, đúc, sản xuất và phân phối đều được thực hiện sau những cánh cửa đóng kín. Chúng tôi, những người hâm mộ, những người đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của ngành có rất ít tiếng nói trong hoạt động của nó.

Sức mạnh của việc đưa ra các quyết định quan trọng nằm ở một số nhà sản xuất hàng đầu và chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc xem những bộ phim mà họ đã làm ra. Điều này dẫn đến việc các diễn viên tài năng bị bỏ qua, các kịch bản thú vị sẽ bị lãng phí và các nghệ sĩ triển vọng không bao giờ thăng hoa. Đây là nơi Mogul Productions có thể tạo ra một bước ngoặt và làm mọi thứ trở nên ổn định hơn.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain và cho phép người hâm mộ bỏ phiếu cho các dự án, nền tảng này sẽ chuyển động lực của ngành từ những người chơi hàng đầu sang người hâm mộ. Người hâm mộ chọn những kịch bản mà họ thấy có triển vọng và Mogul Productions tài trợ cho họ.

Mogul Productions tuyên bố rằng một cách phân cấp trong việc lựa chọn và tài trợ cho phim có thể mở ra những cánh cửa và chiều hướng mới trong thế giới giải trí. Người sáng tạo sẽ có thể tận dụng sức mạnh của nền tảng, tạo cơ sở khán giả và đưa câu chuyện của họ vào cuộc sống. Các nhà tài chính sẽ có thể hưởng lợi từ sự minh bạch của blockchain. Trên hết, người hâm mộ sẽ có thể chọn kịch bản theo ý họ và trở thành một phần tích cực của quá trình làm phim.

Tương lai của phim có phân cấp không?

Với các nền tảng như Mogul Productions đưa người hâm mộ vào quá trình đưa ra quyết định, chúng tôi rất có thể hướng tới một tương lai nơi ngành công nghiệp truyền thông và giải trí được phân cấp hoàn toàn. Mọi người chơi trong ngành từ nhà văn, nhà sản xuất đến người hâm mộ sẽ đến với một nền tảng chơi bình đẳng, nơi họ có thể chia sẻ ý tưởng cũng như lợi nhuận.

Cuộc bỏ phiếu dựa trên blockchain đầu tiên này của Mogul Productions có thể là một bước ngoặt quan trọng và là một cách để đánh giá mức độ ảnh hưởng của sự phân quyền đối với quần chúng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...