Kỷ niệm với tiền điện tử khi Ethereum tròn sáu tuổi

Cộng đồng Ethereum kỷ niệm 6 năm kể từ khi mạng được ra mắt. Nền tảng lưu trữ một số xu hướng tiền điện tử quan trọng nhất, từ tài chính phi tập trung (DeFi), NFT và hiện đang trong quá trình chuyển từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of -Stake (PoS).

Ethereum đã đi từ quá trình hàng nghìn giao dịch lên khoảng 1,2 tỷ, theo dữ liệu được cung cấp bởi Etherscan. Người đồng sáng lập của EthHub Anthony Sassano cho biết mạng này có giá trị hàng nghìn tỷ đô la mỗi năm.

Ethereum ETH ETHUSD
Giao dịch Ethereum mỗi ngày. Nguồn: Ycharts

Tại thời điểm viết bài, Ethereum giao dịch ở mức $ 2,338 với lợi nhuận 636% trong biểu đồ 1 năm. Trong giai đoạn này, ETH đã tăng từ mức thấp hàng trăm lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức hơn 4.000 đô la, nhờ vào tiềm năng “vô hạn” của nó, như nhiều người trong cộng đồng tuyên bố.

Ethereum ETH ETHUSD
ETH đi ngang sau một đợt tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview

Xét về vốn hóa thị trường, ETH giữ vị trí thứ hai trong top 10 với giá trị 273 tỷ USD, xếp ngay sau Bitcoin với 732 tỷ USD. Các sự kiện sẽ cho phép Ethereum chuyển sang “Beacon Chain”, các nâng cấp sắp tới của nó về khả năng mở rộng, chuyển đổi sang mô hình giảm phát với EIP-1559 đã khiến một số người tin rằng ETH cuối cùng sẽ lật tẩy Bitcoin và chiếm vị trí số một

Như Sassano nhớ lại, các Ethereum mainnet đã được đưa ra vào ngày 30 tháng 7, năm 2015, sau khi một ICO nơi các nhà đầu tư có thể mua 1 ETH với $ 0,30. Vào năm 2016, mạng này đã trải qua một trong những giai đoạn tai tiếng nhất với vụ hack “The DAO”:

(…) Sự kiện ngoạn mục theo cả cách tốt và xấu. Năm 2017 là năm đột phá đầu tiên của Ethereum khi nó dẫn đầu thị trường tăng giá do sự cuồng nhiệt của ICO (và rất nhiều lời thổi phồng xung quanh bằng chứng cổ phần). Sau đó, năm 2018 là một năm rất nghiêm túc đối với Ethereum.

Sau thị trường Bears kéo dài nhiều năm, mạng lưới và ETH đã trở lại “một con tàu tên lửa không có dấu hiệu chậm lại” . Sassano tính toán lợi nhuận của những người đủ may mắn đầu tư lần đầu tiên vào ICO trong khoảng 7833x và tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Ethereum có sắp xảy ra trượt giá không?

Các NFT và DeFi đã trị giá hàng tỷ đô la chỉ sau một thời gian ngắn kể từ khi họ tham gia vào một bộ phận dân số thế giới. Nhiều nghệ sĩ, người sáng tạo và người nổi tiếng đang cố gắng tận dụng NFT để vượt qua phân phối truyền thống của sản phẩm và đạt được kết nối sâu sắc hơn với khán giả của sản phẩm.

Sự cuồng nhiệt mới nhất được thúc đẩy bởi loạt phim hoạt hình dành cho người lớn “Stoner Cats” yêu cầu người xem mua NFT để truy cập nội dung. Chương trình được sản xuất bởi Mila Kunis và nhà phát minh ra Ethereum, Vitalik Buterin, là một phần của dàn diễn viên.

Mặt khác, dữ liệu từ DeFi Pulse chỉ ra rằng lĩnh vực DeFi có tổng giá trị 67 tỷ đô la bị khóa (TVL). Uniswap, SushiSwap, Compound, Yearn Finance, MakerDAO và các giao thức DeFi khác cho phép hàng nghìn người dùng tối đa hóa lợi nhuận của họ và tạo các chiến lược đầu tư mới mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba.

Điều này đã được thừa nhận bởi JP Morgan, Goldman Sachs và những gã khổng lồ khác trên thị trường truyền thống coi Ethereum là thành phần quan trọng của tương lai tài chính.

Như người dùng Pseudonym LiveLambo đã nói qua Twitter, hệ sinh thái được tạo ra trên nền tảng này đã phát triển đến mức chưa từng có và biện minh cho cái tên đã được ban cho Ethereum, “Infinite Machine”.

Ethereum ETH ETHUSD
Nguồn: LiveLambo qua Twitter

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...